Buông bỏ – Bí quyết tiến xa hơn

Chúng ta đã có thể từng nghe về ba cụm từ: Để kệ nó, Buông bỏ và Đón nhận (Let Be, Let Go, Let In). Hôm nay, vì có 500 bạn facebook đã muốn điều này nên tôi sẽ bàn về Buông Bỏ. Buông bỏ có nghĩa là gì và làm thế nào để thực hiện được nó?

Chúng ta đang sống trong một xã hội có sự cạnh tranh khốc liệt, vì thế chúng ta dễ dàng bị ám ảnh bởi những thứ xảy ra xung quanh chúng ta. Nỗi ám ảnh này càng mạnh mẽ bởi những ham muốn về cơ hội, thành công, uy tín, hạnh phúc…

Chúng ta được lập trình để tin rằng để có được thành công hay hạnh phúc trong cuộc sống, chúng ta cần phải thực hiện, thực hiện, thực hiện và hoàn thành thêm vài công việc nữa. Điều này trên thực tế là đúng và tốt, tuy nhiên nó đã bị đẩy đi quá xa khiến chúng ta mất đi quan điểm sống và làm cho chúng ta không nhận ra những điều tuyệt vời mà đang xảy ra trong hiện tại.

Khi bạn để cho trạng thái sợ hãi, buồn bã, cáu giận xâm lấn, bạn tự làm hạn chế khả năng tìm ra giải pháp và có xu hướng làm cho tình hình tồi tệ hơn. Buông bỏ là quá trình bên trong giúp bạn loại bỏ các kháng cự để bạn có thể dễ dàng nhận ra điều cần làm là gì.

Để xem một ví dụ về sự từ bỏ, hãy hình dung điều này, trên hành trình của bạn, có những con chó sủa bạn. Hoặc là bạn mặc kệ nó, bỏ qua cảm giác của mình và tiếp tục đi, hoặc bạn tìm hòn đá để ném nó. Ngay khi bạn chọn cách buông xả không quan tâm, bạn nhanh chóng nhận ra rằng mình đang đi nhanh tới đích.
Hãy hình dung, bạn không thể nào đổ thêm nước vào cái cốc đầy, để có thể thêm nước vào, bạn phải đổ nước đi.
Hãy nhìn xem, tủ quần áo của bạn đã đầy, bạn cần bỏ bớt quần áo cũ đi để có thể thêm vào đó quần áo mới.

Hãy hình dung, bạn vẫn lưu giữ những bức hình, những email của người bạn tình cũ trong máy tính, trong một cái album nào đó, liệu bạn có thể có thêm một mối quan hệ mới?

Nếu bạn vẫn cứ quan hệ với những đồng nghiệp ở cơ quan cũ, những câu chuyện cũ tiếp tục đến với bạn, bạn lấy tâm trí đâu để dành cho công việc mới.

Buông bỏ là hành động giúp cho không còn rào cản trong suy nghĩ. Điều này sẽ loại bỏ sự sợ hãi, khó chịu, hay tức giận. Ngay lập tức, bạn trở nên sáng tạo và có khả năng phát hiện ra các giải pháp bạn có thể chưa bao giờ thấy trước đây.

Buông bỏ những cảm xúc tiêu cực, để bạn có thể chứa được những cảm xúc tích cực, điều mà giúp bạn có những năng lượng cho thành công.

Các bước để buông bỏ

Để thực hiện quá trình buông bỏ một cách dễ dàng hơn, chúng ta chia ra làm hai bước nhỏ.

Bước đầu tiên là tin tưởng.

Tin tưởng rằng không có vấn đề gì xảy ra, mọi thứ sẽ ổn. Ngay cả khi nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn trở thành sự thật, hãy nhận biết rằng, bạn vẫn sẽ bình an. Khi bạn biết rằng bạn sẽ ổn, không có vấn đề gì xảy ra, sự buông bỏ sẽ trở nên tương đối dễ dàng.
Bạn càng tin tưởng, bạn càng buôn bỏ được nhiều hơn và cuộc đời sẽ cho bạn nhiều hơn. Điều này sẽ củng cố thêm lòng tin của bạn. Khi bạn không tin tưởng, bạn chiến đấu, chống lại, mắc kẹt và sau đó rút lui. Điều này làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, trong đó bạn lại củng cố “sự không tin tưởng.”
Tin tưởng là một sự lựa chọn. Sự lựa chọn do chính bạn tạo ra. Đó là một tuyên bố. “Tôi sẽ ổn không có vấn đề gì xảy ra. Tôi tin tưởng, chỉ vì tôi nói như vậy.”
Sự thật luôn là sự thật. Bạn đã có thời gian khó khăn trước và bạn đã thực hiện nó thông qua cảm xúc tiêu cực nào đó. Cuộc sống là chỉ khó khăn khi bạn kháng cự lại. Vì vậy, hãy từ bỏ sự kháng cự và tin tưởng vào cuộc sống. Tin tưởng rằng bạn sẽ ổn không có vấn đề gì xảy ra.
Nếu bạn đang tham gia vào tín ngưỡng hay tôn giáo, hãy cầu chúa hay cầu nguyện. Điều này luôn giúp điều mong muốn của bạn trở thành hiện thực nhanh hơn.

Hãy sẵn sàng đón nhận đau đớn

Bước thứ hai và quan trọng nhất trong quá trình buông bỏ là phải sẵn sàng để cảm thấy bị tổn thương. Điều này quan trọng bởi vì nó tránh cho chúng ta tự động tạo ra sự kháng cự khi bị tổn thương. Chúng ta dễ dàng kích hoạt sự kháng cự đối với những cảm giác và cảm xúc mới được xác lập khi bị tổn thương.
Nếu một hoàn cảnh nào đó gây ra một cảm xúc mà bạn sẵn sàng để đón nhận, hoàn cảnh đó sẽ không có ý nghĩa gì cả. Nếu một trường hợp gây ra một cảm xúc mà bạn không muốn đón nhận, nó sẽ là vấn đề với bạn. Chìa khóa để giải phóng cảm xúc thật nhanh là sẵn sàngđón nhận tổn thương, đón nhận một cách có chủ ý. Đón nhận nó vì bạn chọn cách đó. Cho nó đến để rồi nó sẽ đi.
Nếu bạn không sẵn sàng với đớn đau, kiểu như là vô vọng, không đủ tốt, không đáng yêu, thất bại, hoặc bất cứ vấn đề quan trọng nào, bạn sẽ làm tổn thương này mạnh mẽ hơn và bạn không thể buông bỏ.
Cuộc sống sẽ vẫn tiếp tục, nó sẽ vẫn trôi đi. Bạn sẽ luôn có thời gian để thực hành việc buông bỏ. Mỗi khoảnh khắc đều là cơ hội để cho đi và cảm thấy yên bình.

Buông bỏ sự thất vọng

 1. Học tập và rèn luyện một kỹ năng mới thay vì quá chú ý vào những kỹ năng bạn không thể làm.
 2. Thay đổi nhận thức, hãy nhận ra rằng bạn chính là gốc rễ của mọi vấn đề, hạnh phúc hay bất hạnh, thành công hay thất bại.Hãy khóc thật thoải mái. Khóc sẽ giúp bạn đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể do căng thẳng được tạo ra bởi các cảm giác tiêu cực.
 3. Hãy làm ngay một vài hành động tích cực, gọi điện đến một vài nơi tuyển dụng mới, đi bộ, hoặc làm từ thiện.
 4. Sử dụng thiền hoặc yoga để trở về với thực tại. (thay vì mắc kẹt với những đớn đau trong quá khứ hoặc lo lắng về tương lai).
 5. Tạo một danh sách những thành tích của bạn, ngay cả những thành tích nhỏ nhỏ và bổ sung vào đó mỗi ngày. Bạn sẽ phải buông bỏ một chút bất mãn để tạo không gian cho việc tự hài lòng như vậy.
 6. Tham gia vào một hoạt động thể chất. Tập thể dục làm giảm kích thích tố căng thẳng và tăng endorphin, giúp cải thiện tâm trạng của bạn.
 7. Tập trung tất cả năng lượng của bạn vào một cái gì đó bạn thực sự có thể kiểm soát thay vì quá chú ý vào những điều không thể.
 8. Bày tỏ cảm xúc của bạn thông qua một kênh sáng tạo, như viết blog hoặc vẽ tranh. Thêm vào danh sách việc phải làm và hoàn thành nó mỗi ngày. Đây sẽ là một lời nhắc nhở trực quan mà bạn đã chủ động lựa chọn để giải phóng những cảm xúc.

Buông bỏ Sự giận dữ và cay đắng

 1. Nhắc nhở bản thân rằng chỉ có ba lựa chọn: loại bỏ mình khỏi tình huống, thay đổi nó, hoặc chấp nhận nó. Những hành vi này tạo ra hạnh phúc; đừng tiếp tục giữ những nỗi niềm đắng cay;
 2. Đón nhận cảm xúc đầy đủ nhất. Nếu bạn kiềm chế cảm xúc của bạn, nó sẽ rò rỉ ra ngoài và ảnh hưởng đến tất cả mọi người xung quanh bạn, chứ không chỉ là người mà bạn đang tức giận. Trước khi bạn buông bỏ cảm xúc, hãy chấp nhận nó.
 3. Đeo một sợi dây cao su vào cổ tay của bạn và nhẹ nhàng vuốt nó khi bạn bắt đầu bị ám ảnh bởi những suy nghĩ về giận dữ. Điều này huấn luyện tâm trí của bạn để liên kết suy nghĩ tiêu cực với một sự đau đớn cần phải né tránh.
 4. Nhắc nhở bản thân rằng sự tức giận làm bạn tổn thương hơn người gây ra sự tức giận cho bạn, và hình dung nó tan đi như một hành động tử tế với chính mình.
 5. Nếu có thể, thể hiện sự tức giận của bạn cho người xúc phạm bạn. Trao đổi để cho họ biết bạn khó chịu tới mức nào. Hãy nhớ rằng bạn không thể kiểm soát được hành vi của người khác; bạn chỉ có thể kiểm soát về sự rõ ràng và tử tế của bạn
 6. Chịu trách nhiệm. Khi bạn đang tức giận, bạn tập trung vào những gì người khác đã làm sai, điều này sẽ làm mất năng lượng của bạn. Hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm tốt hơn, bạn sẽ cảm thấy mạnh hơn và ít đắng cay hơn.
 7. Đặt mình vào vị trí của người mắc lỗi. Chúng ta ai cũng đều phạm sai lầm, và khả năng là ta cũng có thể có dễ dàng trượt lên giống như chồng, cha, hoặc một người bạn đã làm. Lòng từ bi sẽ xua tan sự giận dữ.
 8. Làm một việc gì đó mang tính ẩn dụ để vứt đi những cảm xúc tiêu cực. Ví dụ, chạy bộ với một ba lô đầy các quả bóng tennis. Mỗi một đoạn vứt đi một quả bóng trong đó ghi nhãn một phần của sự tức giận của bạn. (Bạn sẽ cần phải nhặt rác đấy!)

Buông bỏ những mối quan hệ cũ

 1. Treo tuyên bố này ở nơi bạn có thể nhìn thấy dễ dàng: “Yêu bản thân là cách buông bỏ tốt nhất.”
 2. Tráo đổi những suy nghĩ tình cảm của bạn với sự kiện. Khi bạn nghĩ rằng, “Tôi sẽ không bao giờ được yêu một lần nữa!” Không cần cưỡng lại cảm giác đó. Thay vào đó, chuyển sang một suy nghĩ khác, như “Tôi đã học được một bài hát mới cho buổi karaoke tối nay.”
 3. Sử dụng các kỹ thuật giọng nói ngớ ngẩn. Trao đổi giọng nói trong đầu của bạn với một giọng nói phim hoạt hình sẽ giúp lấy lại năng lượng từ suy nghĩ rắc rối.
 4. Xác định rõ ràng những trải nghiệm đã làm bạn đóng lòng mình lại, để từ đó dễ dàng buông bỏ.
 5. Viết tất cả mọi thứ bạn muốn bày tỏ trong một lá thư. Thậm chí nếu bạn chọn không gửi nó, hãy mô tả rõ những suy nghĩ đã đưa bạn đến tình trạng hiện nay. Nhận diện chính xác nó để dễ dàng buông bỏ.
 6. Ghi nhớ cả những điều tốt và cả điều xấu về bản thân. Làm được điều đó, cho thấy rằng bạn là người bình thường, nó sẽ hạn chế tối đa cảm giác mất mát của bạn. Bạn dễ dàng buông bỏ nếu bạn là người bình thường hơn là một anh hùng.
 7. Hãy tiêu diệt các cảm giác lãng mạn đã có. Tất nhiên bạn sẽ cảm thấy bị tàn phá nếu bạn tin rằng bạn bị mất người bạn đời của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể tìm thấy một tình yêu tuyệt vời hoặc tốt hơn nữa, nó sẽ dễ dàng giúp bạn tiến về phía trước.
 8. Hình dung về một con người mạnh mẽ và tự tin, đó chính là bạn trước khi gặp tình yêu cuối cùng. Người đó thật tuyệt vời. Và, bây giờ bạn hãy trở thành người tuyệt vời đó.
 9. Tạo một không gian mới của bạn. Gỡ bỏ những bức ảnh của anh ta, xóa bỏ những email cô ấy đã gửi. Đừng cất giữ nữa, xóa bỏ mọi thứ liên quan tới cô/anh ấy ngay.
 10. Tự thưởng cho mình đối với những hành vi nhỏ của sự chấp nhận. Hãy trang điểm thật đẹp khi bạn xóa số điện thoại của anh ta ra khỏi máy, hãy tụ tập với bạn bè ngay khi bạn đã xóa được mọi thứ về cô ấy ra khỏi hòm thư của bạn.

Buông bỏ Căng thẳng

 1. Sắp xếp lại bàn làm việc của bạn. Hoàn thành một nhiệm vụ nhỏ làm tăng cảm giác kiểm soát và giảm mức độ căng thẳng của bạn.
 2. Viết ra hai danh sách: một với nguyên nhân gốc rễ của sự căng thẳng của bạn và một với những hành động để giải quyết chúng.
 3. Cười thật to. Tiếng cười làm dịu căng thẳng, cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn, và thậm chí giúp giảm bớt đau đớn. Nếu bạn không thể thư giãn trong thời gian dài, bắt đầu với chỉ mười phút xem một đoạn video hài hước trên YouTube.
 4. Hãy hít một hơi thật sâu, và thở ra từ từ. Điều này nhanh chóng đưa bạn về thực tại.
 5. Đắm chìm trong hoạt động nhóm. Vui vẻ với bạn bè sẽ giúp bạn xóa đi những lo âu.
 6. Hãy viết ra dòng này “Lo lắng có vẻ như là cần thiết nhưng thực ra chẳng có tác dụng gì.” Tự hỏi bản thân rằng liệu lo lắng như thế có ích gì sẽ giúp bạn dễ dàng buôn bỏ nó.
 7. Viết tất cả những lo âu, căng thẳng của bạn vào một tờ giấy, và quăng giấy vào lò lửa và nói với bản thân rằng nó đã không còn nữa.
 8. Thay thế những suy nghĩ của bạn. Mỗi khi bạn chuẩn bị hướng suy nghĩ của mình về những gì làm bạn căng thẳng, hãy ngay lập tức nghĩ về cái gì đó dễ chịu hơn, giống như đam mê hay sở thích của bạn.
 9. Hãy đi tắm hơi – sauna. Nghiên cứu cho thấy những người đi đến phòng tắm hơi ít nhất hai lần một tuần trong 10-30 phút ít căng thẳng hơn những người khác cùng làm những việc tương tự.
 10. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn mười năm kể từ bây giờ. Sau đó, nhìn hai mươi năm trong tương lai, và sau đó ba mươi. Bạn sẽ nhận ra rằng nhiều điều bạn đang lo lắng không thực sự quan trọng đối với tương lai của mình.

Tôi biết là danh sách này còn dài, còn nhiều cách khác nữa. Bạn có thể thêm vào danh sách này và cả các vấn đề khác của cuộc sống mà chúng ta cần phải thực hành buông bỏ.
Hãy đóng góp ở ô bên dưới về những vấn đề và cách thức mà bạn buông bỏ nó.

Thay đổi tạo ra năng lượng, và để thay đổi cần năng lượng

Thay đổi tạo ra năng lượng, và để thay đổi cần năng lượng

Bạn thân mến, suốt những ngày đi học, tiếp xúc và làm việc cùng các bậc thầy kinh doanh, các đa triệu phú, các tỷ phú, điều mà tôi tâm đắc đó là hầu hết mọi người đều bắt đầu với cuộc sống khó khăn.

Phải chăng chính sự khó khăn làm cho con người có động lực hơn? Tôi không nghĩ là vậy, động lực có ở bên trong mỗi con người, khó khăn có thể một phần tác động để họ quyết tâm thay đổi mà thôi.Tôi muốn chia sẻ với bạn rằng, những gì ta có ngày hôm nay là vì chúng ta đã chấp nhận nó. Ta đã chấp nhận mức thu nhập đó, hoàn cảnh sống đó, công việc đó, và tất cả những thứ xung quanh ta, kể cả những mối quan hệ mà ta đang có. Vì thế, nếu chúng ta muốn cuộc sống của ta tốt hơn ngày hôm qua, chúng ta phải NÂNG CAO NGƯỠNG CHẤP NHẬN của mình. Khi bạn nâng cao ngưỡng chấp nhận, thì những gì chúng ta đang có sẽ làm chúng ta đau khổ để phải thay đổi, lúc đó, chúng ta sẽ tìm cách để thay đổi.

Thay đổi tạo ra năng lượng, và để thay đổi cần năng lượng

Để thay đổi thì cần rất nhiều năng lượng. Khi chúng ta bắt đầu thay đổi, thói quen cũ sẽ nhanh chóng kéo chúng ta lại. Vì thế, để thay đổi, chúng ta phải thay đổi thói quen của mình. Điều này sẽ cần rất nhiều năng lượng đấy. Hãy hình dung về một năm 2016 tuyệt vời nếu bạn bắt đầu thay đổi một vài thói quen hiện tại của mình. Hãy viết xuống danh sách những thói quen mới mà bạn muốn có trong 2016, Mỗi tháng, bạn chỉ cần thay đổi một thói quen thôi. Cuối năm, bạn sẽ thấy sự thay đổi tuyệt vời trong cuộc đời của mình.

~longpt

From

California, USAPS:

Chỉ một từ thôi… sẽ làm cho bạn Giàu Có, Thành công và Hạnh phúc

Chào bạn!
Tôi đang ngồi trong sân bay DALLAS, một sân bay rất lớn giữa nước Mỹ. Phải hơn 26h nữa tôi mới có mặt ở Việt Nam. Đây là chuyến bay thứ 20 của tôi trong năm 2016 này, chưa đầy 3 tháng, 20 chuyến bay, đó thực sự là điều mà vài năm trước tôi không hề nghĩ đến. Sao cuộc sống của tôi lại trở nên khác biệt đến vậy? Tôi sẽ nói với bạn điều này hôm nay.

Bạn đã bao giờ nghe thấy một từ nào đó, rất đơn giản, rồi đột nhiên nó ám ảnh bạn?
Nó kẹt ở đó, lúc nào bạn cũng chỉ nghĩ về nó.
Vì bản thân từ khoá đó đơn giản, nhưng nó lại mang nhiều ý nghĩa.

Hôm nay, tôi cũng sẽ cho bạn một từ khoá như vậy, ngay trong chính email này.
Từ khoá này đã làm cuộc sống tôi thay đổi.
Chỉ một từ duy nhất … một từ … mà mở ra một cuộc sống hoàn toàn mới.
Từ khoá mà sẽ làm cho bạn trở nên Giàu Có, Thành công và Hạnh phúc.
Từ nào vậy?

Đòn bẩy.

Và nếu bạn muốn hiểu hơn về từ này, tham dự 3 ngày ở đây, miễn phí
http://danhthucsugiauco.com/
Bạn sẽ có một cuộc sống hoàn toàn khác sau 3 ngày cuối tuần này.

Đòn bẩy đánh thức sự giàu có

Và nếu bạn muốn hiểu hơn về từ này, tham dự 3 ngày ở đây, miễn phí
http://danhthucsugiauco.com/
Bạn sẽ có một cuộc sống hoàn toàn khác sau 3 ngày cuối tuần này.

Đòn bẩy là làm việc thông minh hơn, ít vất vả hơn;
Đòn bẩy là về việc tìm cách để sử dụng thời gian, tài năng, chuyên môn, kinh nghiệm của người khác để làm việc cho bạn;
Đòn bẩy là về việc khám phá tài năng và chuyên môn CỦA BẠN để tìm ra những cách mới để làm việc ít hơn và hiệu quả hơn;
Đòn bẩy là sử dụng tiền bạc để đầu tư một cách hiệu quả hơn;

Nếu bạn hỏi bất kỳ triệu phú nào, công cụ nào giúp họ trở nên giàu có, tất cả đều sẽ nói là ĐÒN BẨY.
Đây là một trong số ít những điều bạn sẽ học được 3 ngày cuối tuần này.

Tôi hy vọng từ này sẽ dính trong đầu của bạn.
Tôi hy vọng bạn đi ngủ suy nghĩ về nó.
Tôi hy vọng nó thay đổi cách tiếp cận của bạn với những gì bạn đang làm …

Nó thực sự có hiệu quả.

Thân mến,
Long

Dallas, USA
PS: Hãy đăng ký và tham dự ngay cuối tuần này ở HCM:http://danhthucsugiauco.com

Bạn hãy cùng chúng tôi lan toả giá trị tới bạn bè của bạn bằng cách chia sẻ thông điệp sau trên Facebook, EMAIL hay tin nhắn của bạn:
Khoá học ĐÁNH THỨC SỰ GIÀU CÓ sẽ được tổ chức cuối tuần này tại HCM và nó dành cho các chủ Doanh nghiệp. Hãy có mặt để thúc đẩy doanh nghiệp của mình lên tầm cao mới. Nó miễn phí.http://http://danhthucsugiauco.com/danhthucsugiauco.com

Chia sẻ cảm xúc sau Hành Trình Chinh Phục Phanxipang

Phạm Thành Long chinh phục Fanxipan cùng học trò

“Chinh phục Fanxipan – Nóc nhà Đông Dương” là hành trình thử thách dành cho học viên Trại Đại Bàng sau khóa học. Đó là nơi để mỗi người học cách tự vượt qua chính bản thân mình, học cách đứng dậy sau những khi vấp ngã. Hành trình ấy cũng giống như cuộc đời,  giống như công việc kinh doanh chúng ta vẫn đang làm ngoài kia. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một bài cảm nhận của một bạn trẻ đang bắt đầu ước mơ làm giàu của mình sau khóa học và chuyến đi đầy ý nghĩa ấy.

Không biết đã bao nhiêu lần tôi buông tay từ bỏ khi mà chỉ cần một chút nỗ lực, sự kiên trì thôi là có thể thành công. Tôi đã vấp ngã bởi những điều tưởng chừng nhỏ nhoi và đơn giản như thế.

Nhưng từ nay, từ nay về sau,điều đó sẽ không bao giờ lặp lại nữa. Hoặc là bước tiếp trên con đường mình chọn, hoặc là tự phá hủy mọi thứ mình đã xây dựng, bằng mồ hôi, bằng công sức, thời gian và tiền bạc.

Steve Jobs đã nói “Stay hungry, Stay foolish”- Hãy cứ đam mê, hãy cứ khờ dại. Và tôi tin cái “đam mê, khờ dại” ấy sẽ đưa tôi đến đỉnh vinh quang, đến với con đường hạnh phúc mà mình lựa chọn.

Sau hành trình chinh phục Fanxipan, mọi thứ đã thay đổi trong con người tôi như vậy. Những suy nghĩ về thành công, hạnh phúc, về cuộc đời mỗi người luôn hiện hữu trong tôi.

Đó là một trải nghiệm tuyệt vời và không bao giờ có lần thứ 2. Tôi cùng các học viên Trại Đại Bàng, 27 con người vừa trải qua 5 ngày học tập mệt nhoài cùng nhau xách ba lô và tiến về dãy Hoàng Liên Sơn cao vút.

Chinh phục Fanxipan từng là điều gì đó thực sự lớn lao và xa vời, nhưng giờ đây, nó đã rất gần, ở nơi mà tôi có thể cảm nhận được bằng ánh mắt, bằng đôi tay, bằng chính những bước đi của mình.

Fanxipan không chỉ là câu chuyện của rừng núi, của cảnh đẹp hùng vĩ nước non mình. Đó còn là tình đồng đội, sự sẻ chia, là những giây phút tưởng chừng không còn sức lực, muốn quay về rồi tự nhủ “Mình phải bước tiếp, hoặc là đi, hoặc là nằm chết giữa núi rừng này”, là bài học sâu sắc về lòng kiên trì và sự quyết tâm. Thực lòng, tôi không cảm thấy rằng lên tới đỉnh Fanxipan là một điều lớn lao hay quá đỗi tự hào mà mình đã làm được. Không có bất kì một bức ảnh nào chụp riêng tôi khi lên tới đỉnh núi. Đơn giản, tôi không chỉ đi bằng đôi chân, trái tim, khối óc của mình, tôi còn có những đôi chân khác, những trái tim ấm áp khác.

Tôi không thể lên tới đỉnh núi ấy nếu đi một mình và không có sự giúp đỡ, những cánh tay đưa ra, những lời động viên từ các anh chị trong đoàn. Chia nhau từng miếng bánh, ngụm nước, dắt tay nhau đi qua những đoạn đường nguy hiểm, những điều đó chỉ có thể có trong một tiinh thần đồng đội không gì thay thế, từ những cánh chim đại bàng đầy sức mạnh và tình yêu.

Lúc mỏi mệt nhất, anh Thành đã động viên tôi “Bước tiếp đi em, em làm được. Nếu không chúng ta sẽ phải đi đêm trong rừng đấy!”, hay khi trời còn sáng sớm tinh mơ lạnh giá giữa sườn núi, Anh Long nhắc nhở

“Mày không đeo chụp tai vào cho ấm à”, cũng có khi là lời động viên của Anh Hà “Nhóc con, thế mà giỏi, anh tưởng mày yếu đuối và không làm được cơ”. Đó là những tình cảm, những lời nói rất thật, xuất phát từ chính trái tim thương yêu, đầy quan tâm chia sẻ từ từng thành viên trong đoàn. Mỗi người đến từ những vùng miền khác nhau, có quan điểm sống, tính cách và tuổi tác khác nhau, nhưng đến đây, tất cả là một, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Nhưng chinh phục Fanxipan còn là câu chuyện của bản lĩnh, ý chí, sự kiên trì của mỗi cá nhân. Cũng giống như khi bạn làm việc, thành công luôn đến từ hai phía: tập thể những người đồng hành, ủng hộ và chính từ sự nỗ lực của bạn. Còn nhớ lúc một mình đi giữa núi rừng khi mặt trời đã tắt nắng, xung quanh là màn đêm bao phủ, một chút cảm giác sợ hãi len lỏi. Nhưng cuối cùng, tôi đã tự nhủ “Cứ đi thôi, người ta đi đã thành đường, mình chỉ việc bước tiếp. Nếu không phải đường lên đỉnh Fanxipan thì cũng là đường mà người dân bản đia đi. Có lối đi ắt có con người, dù không tới đúng đích cũng chẳng lo chết”. Và bàn chân cứ thể bước đi, không ngần ngại hay sợ hãi.

Buổi sáng sớm, chúng tôi tiếp tục hành trình chinh phục nóc nhà Đông Dương trong cái lạnh buốt giá. Thực sự cảm giác rất tuyệt vời. Khi bình minh chưa lên, đứng trên sườn núi và ngắm nhìn đất trời, một khung cảnh đẹp vô cùng. Phía dưới là ánh đèn từ Sapa, bên trên, vầng trăng nằm len lỏi giữa rặng cây rừng, giữa bầu trời sáng đầy sao. Khi mặt trời xuất hiện, tất cả chúng tôi như đang đứng giữa mây trời bồng bềnh và những ngọn núi hùng vĩ. Mọi thứ thật kì diệu! Nhưng hạnh phúc hơn là 27 con người cùng nhau tận hưởng cảm giác chinh phục Fanxipan, vượt qua những khó khăn, thời tiết lạnh giá, vượt qua chính bản thân mình.

“Vì chúng ta là Đại bàng”-có ai đó đã nói như thế! Phải, đã là Đại bàng thì có gì không thể vượt qua? Là đại

bàng thì luôn ngập tràn sức mạnh.

Song Fanxipan không chỉ có nụ cười, những niềm vui. Với tôi hành trình này đầy nỗi trăn trở. Tôi đi tìm một con đường với rừng già và đá cheo leo. Tôi đi tìm những đứa trẻ người Mông ngây thơ và chăm chỉ học hành. Tôi đi tìm đồng bào mình sống đầy đủ và không vất vả. Nhưng có lẽ mọi thứ không dễ dàng đến thế.

Fanxipan đang bị xẻ đôi để làm cáp treo. Tiếng máy, tiếng mìn nổ đá vang vọng giũa núi rừng thay vì tiếngchim kêu vượn hót. Tôi dáo dác tìm những cây rừng cổ thụ nhưng tìm hoài chẳng thấy. Lửa đã thiêu rụi chúng vào một ngày nào đó trước đây. Đồng bào mình trên vai cõng những bao xi măng, những gánh hàng nặng trĩu đi từ chân núi vượt qua dốc đá. Nhưng dù họ có kiếm được vài trăm nghìn, thậm chí tiền triệu mỗi ngày, tại sao cuộc sống của họ vẫn không thay đổi là bao? Có thực sự, với đồng bào mình, có tiền là sung sướng? Không hẳn thế, ngoài giá trị vật chất ra, họ cần thêm nhiều kiến thức hơn nữa, cần thoát khỏi xã hội thu nhỏ bao năm qua chỉ quẩn quanh bên bản làng, thị trấn. …

Hành trình chinh phục Fanxipan là câu chuyện đầy ý nghĩa khó có thể gặp lại trong cuộc đời, giống như một bản nhạc với nốt thăng trầm, lúc vui tươi rộn rã, lúc nhẹ nhàng da diết. Ở nơi đó, tôi được là một cánh chim bay không mỏi giữa những cánh chim đại bàng đầy năng lượng và mạnh mẽ. Ở nơi đó, tôi được cảm nhận rõ hơn bao giờ hết tình yêu thương giữa con người với nhau, cả những nỗ lực không mệt mỏi để vươt qua chính mình. Tôi có thể cười và chào hỏi với những người xa lạ, từ miền xuôi đến miền ngược, từ miền bắc đến miền nam mà không hề lo ngại. Đặc biệt, tôi được gặp những người đồng hành tuyệt vời, được truyền lửa và nhiệt huyết từ một con người đặc biêt-người thầy của chúng tôi – Phạm Thành Long. Và giờ đây, có thứ gì đó rất khác đang cháy lên mạnh mẽ trong tôi từ chuyến đi ấy.

Ai đó đã từng hỏi tôi “Em là một chiến binh có phải không?”. Không, tôi không phải là một chiến binh, tôi chỉ là tôi thôi, mang trong mình tinh thần của chiến binh, sức mạnh của đại bàng. Hãy cứ gọi tôi là một cô gái tuổi 24, đôi lúc mộng mơ hái hoa rừng và hát vu vơ, đôi lúc khóc nhè vì nhớ mẹ, nhưng cũng là một con người đầy ước mơ, hoài bão và lí tưởng. Tôi tin rằng mình sẽ bay cao như những cánh chim đại bàng ngoài bầu trời rộng lớn kia, sẽ truyền niềm tin, sức mạnh đến với những người khác, giống như cái cách mà người Thầy Phạm Thành Long của tôi đã làm.

Trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp 5* và Trở thành chiến lược gia kinh doanh chỉ sau 3 ngày 2 đêm?

Du thuyền 5 sao Hạ Long contest

Bạn sẽ học hỏi được rất những bài học và chiến lược kinh doanh đỉnh cao từ Phạm Thành Long cùng 8 Doanh nhân xuất sắc nhất CEO Ha Long Contest trên hành trình du lịch tuyệt vời trong 3 ngày 2 đêm (10/12/2017 – 12/12/2017)

Hé lộ một vài điều tuyệt vời bạn sẽ nhận được trên hành trình:

– Chia sẻ những trải nghiệm du lịch tuyệt vời, cùng ăn, cùng sống, cùng học hỏi công thức thành công với Phạm Thành Long và 8 CEO vô địch.

– Trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp 5* cùng kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp của tạo hoá –  Vịnh Hạ Long

– Sở hữu toàn bộ nghi chép của Phạm Thành Long sau khi tham dự Đại hội Affiliate thế giới (Riêng vé tham dự sự kiện là 1000$)

– Nhận ngay quy trình Facebook live được ghi chép bởi Phạm Thành Long (Trị giá 1000$)

– Cập nhật những xu hướng mới nhất về Internet Marketing: Facebook Marketing , Affiliate Marketing

– Phương pháp decode, dịch ngược để giải mã những chiến lược thành công

– Cách thức “hack” não, đọc vị người khác

– Và hàng ngàn tips, trick về làm thế nào để tối ưu nguồn lực bản thân

Thể lệ tham dự:

Không giới hạn số người tham dự và chọn lựa Top 5 Người thắng cuộc trong Game ĐẤU GIÁ để tham gia hành trình này.

Thời gian bắt đầu: 13h50 ngày 8/12/2017

Thời gian kết thúc: 14h00 ngày 9/12/2017

Thể lệ đấu giá:

 1. Số tiền khởi điểm là 100.000VND. Người tham gia cần bỏ giá cao hơn người phía trước ít nhất 100.000đ bằng cách comment ở đây bao gồm số thứ tự lượt chơi, số tiền ĐẤU giá.
 2. Người tham gia đấu giá cần share status này về tường của mình để xác nhận việc tham dự chính thức.
 3. 5 người thắng cuộc là người trả giá cao nhất tính tới thời điểm kết thúc giờ chơi 13h ngày 9/12/2017
 4. Ngay sau khi Ban Tổ chức công bố TOP 5 thắng cuộc, Người tham gia cần chuyển khoản chính xác số tiền tương ứng với con số chiến thắng của người đó vào:

Tài khoản ngân hàng Quốc tế (VIB) chi nhánh Ba Đình, Hà Nội

Số Tài khoản: 0067 0406 000 6886

Chủ Tài khoản: Công ty TNHH Đào tạo Doanh nhân

Nội dung Chuyển khoản ghi rõ: Tên, Điện thoại, top 5 Dau gia Ha Long

 1. Trong trường hợp không nhận được chuyển khoản từ Thành viên Top 5 thắng cuộc trước 18g00 ngày 9/12 , Ban Tổ chức sẽ trao quyền lợi cho thành viên có số tiền đấu giá cao kế tiếp.

Hotline hỗ trợ: 0947428338 (Ms. Hằng)

Khoá học : ” SỨC MẠNH NGÔN TỪ “

Sức mạnh ngôn từ

Khóa học: “SỨC MẠNH NGÔN TỪ” chính là chìa khoá để đạt được những điều bạn mong muốn và việc sử dụng ngôn từ được coi là chiếc chìa khoá vàng của giao tiếp thành công.

Thay câu chuyện đổi cuộc đời.

Thay vì “Tôi ghét cái này”, hãy nói “Tôi thích cái kia hơn”

Thay vì “Tôi thật ngu ngốc”, hãy nói “Mình cần học thêm”

Bạn thân mến của tôi,

Sống trong xã hội luôn luôn đòi hỏi phải có giao tiếp với cộng đồng và thế giới xung quanh. Và một trong những phương tiện lớn nhất để tạo nên sự kết nối đó chính là ngôn từ. Nhà văn, nhà báo liên kết với độc giả qua tác phẩm. Một nhân viên tiếp thị hay một người bán hàng, một nhà giáo hay một nhà diễn thuyết liên kết với khách hàng hoặc học trò của họ qua lời nói… Việc làm chủ được lời ăn tiếng nói, chữ viết, cũng như phát huy được hiệu quả tốt nhất của điều được nói hay viết ra sẽ mang đến thành công cho người sử dụng nó.

Bạn có nhận thấy rằng hàng ngày bạn vẫn hay gặp những vấn đề liên quan đến việc tạo ấn tượng với sếp và thăng tiến trong sự nghiệp, dung hòa mối quan hệ với những đồng nghiệp hay khách hàng khó tính hoặc thậm chí là với những người trong gia đình như bố mẹ, vợ chồng, anh/chị/em khi bất đồng quan điểm, buổi hẹn hò chưa như ý hay làm thế nào để tạo thiện cảm tốt đẹp hơn với những người hàng xóm láng giềng xung quanh.

” SỨC MẠNH NGÔN TỪ ” để thành công chính là khóa học lần đầu tiên làm hé lộ nhiều bí mật của những bậc thầy về ngôn từ trên thế giới. Bất kỳ ai cũng có thể thành công tuyệt đỉnh … chỉ bằng NGÔN TỪ.

Ngôn từ làm thay đổi cuộc đời bạn, làm thay đổi cảm xúc, trạng thái của chính bạn và những người xung quanh. Ngôn từ tác động đến tình cảm và ý nghĩ, nên có sức mạnh kỳ diệu giúp cải thiện trạng thái tâm lý của bản thân và những người khác. Ngôn từ tích cực khơi dậy nguồn cảm hứng, sức mạnh nội tâm và tấm lòng nhân ái. Ngôn từ không chỉ phản ảnh thái độ mà tác động đến cả hành vi của con người.

Tôi đã sưu tầm nhiều nguồn tư liệu, tích góp từ những trải nghiệm, quan sát của bản thân mình trong cuộc sống và chia sẻ cho bạn những công thức chung gợi ý cách để con người khai phá khả năng ngôn ngữ của thân. Hầu hết những con người thành công, thành đạt trong cuộc sống đều có khả năng thôi miên người khác bằng văn bản nói hay văn bản viết của họ. Họ không cần nói hay viết nhiều nhưng những gì họ đưa ra đều chứa đựng những thông điệp có sức công phá để đạt được mục đích.

Dù bạn là ai hay làm bất kỳ nghề gì, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn nếu biết cách sử dụng ngôn từ trong giao tiếp, thuyết phục hiệu quả.

Khoá học ” Sức Mạnh Ngôn Từ” giúp gì cho bạn ? 

 • Trang bị cho bạn khả năng lôi cuốn sự chú ý của người khác, đạt được những kết quả đáng kinh ngạc trong giao tiếp.
 • Mở ra các cơ hội mà có thể bạn sẽ không bao giờ đạt được trong suốt cuộc đời mình nếu thiếu đi việc giao tiếp hiệu quả.
 • Tăng cường khả năng kết nối và xây dựng mối quan hệ với bất kỳ ai bạn muốn.
 • Biến bạn trở thành một người quyền lực trên bàn đàm phán, cho dù đối tác bạn là ai. 
 • Loại bỏ những sai lầm không đáng có trong giao tiếp, tránh khỏi, giải quyết và xoá bỏ mọi mâu thuẫn, xung đột.

Tôi có thể, còn bạn thì sao ?

Khoá học này có giá 1.000.000 đ

nhưng đừng quên mọi chương trình của tôi, tôi sẽ luôn có ưu đãi lớn dành cho  các bạn 

1.000.000 đ

Tất cả những gì cần thiết để bạn có mọi thứ tuyệt vời này chỉ là 150.000 đ

CHẮC CHẮN BẠN SẼ KHÔNG PHẢI HỐI TIẾC

 • Bạn sẽ tìm thấy trong khoá học này những lời khuyên, những bí quyết giao tiếp hiệu quả đến ngạc nhiên và thực sự hữu ích.
 • Khóa học bổ ích, có tính thực tế cao, mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. 
 • Với các nội dung áp dụng trong công việc, quan hệ khách hàng – nhà cung cấp và trong giao tiếp xã hội hàng ngày với hàng trăm gợi ý, tình huống cùng các ví dụ thực tế, sinh động
 • Bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về việc sử dụng ngôn từ trong cuộc sống.

“Sức Mạnh Ngôn Từ” sẽ tặng bạn nhiều từ ngữ kỳ diệu, những câu chữ tinh tế, cách mở đầu thu hút người khác đến không ngờ, các ngữ cảnh giao tiếp, ví dụ minh họa cực kỳ sinh động khiến bạn sẽ rất thích thú khi tham gia khoá học này … Bạn sẽ đạt được điều bạn muốn trong quá trình giao tiếp trên nhiều phương diện cuộc sống, đặc biệt tại nơi làm việc và trong các cuộc đàm phán với đối tác. Khi áp dụng những chiến lược, bí quyết và kỹ năng giao tiếp này, bạn sẽ trở nên tự tin, cuốn hút, chuyên nghiệp và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Những kỹ thuật thuyết phục, quảng bá và bán hàng đỉnh cao mà có thể ngay cả nhà trường cũng chưa giảng dạy thấu đáo cho bất kỳ người học nào quan tâm đến lĩnh vực marketing hay kinh doanh. Không chỉ vậy, tôi sẽ truyền đạt cho bạn cẩm nang về nghệ thuật sống mà bản thân tôi đã từng học hỏi, vận dụng được nhiều điều và hoàn thiện hơn trong kỹ năng giao tiếp.

Chưa hết đâu …

Cam kết hoàn lại tiền trong vòng 30 ngày nếu bạn không hài lòng với khoá học này, không cần lý do. Chúng tôi cam kết như vậy nhằm tránh mọi rủi ro cho học viên, bạn không mất gì cả vì tiền được đảm bảo hoàn lại nếu chất lượng khóa học không như bạn muốn.
Nếu sau khi học áp dụng các chiến lược và phương thức mà chúng tôi đào tạo mà bạn KHÔNG nhận thấy có giá trị, chúng tôi sẽ trả tiền lại cho bạn.
Nếu bạn không cảm thấy mình nhận được gấp NHIỀU lần giá trị mà bạn đã bỏ ra, chúng tôi sẽ trả tiền lại cho bạn.
Nếu bạn đã làm như chúng tôi hướng dẫn mà không đạt kết quả, chúng tôi sẽ trả tiền lại cho bạn.
Nếu như bạn không hài lòng về huấn luyện viên đào tạo, chúng tôi sẽ trả tiền lại cho bạn.

Tôi biết ngay lúc này bạn đang khao khát hoản thiện bản thân mình để thành công hơn và bạn đã sẵn sàng để tham dự chương trình kỳ diệu này của tôi. 

Đăng ký “SỨC MẠNH NGÔN TỪ”

HÃY NHANH TAY

Đã có hàng ngàn người đã trải nghiệm những sự thay đổi của họ sau khi tham dự những bài nói chuyện của tôi, và vì thế tôi tin rằng, hầu hết các bạn tham dự khóa học này sẽ nhận ra được rằng con đường đạt đến sự Thành công – Giàu có – Hạnh phúc thật dễ dàng. Chỗ ngồi trong mỗi chương trình của tôi đều có giới hạn, vì vậy bạn hãy đăng ký ngay đi và bạn sẽ phải cảm ơn bản thân vì quyết định đó đấy. 

MỘT SỰ THAY ĐỔI CÁ NHÂN ĐƠN GIẢN NHƯNG LẠI LỚN LAO ĐỦ ĐỂ CUỘC SỐNG PHẢI THUẦN PHỤC BẠN.

Liên hệ: 094 742 83 38

Chiến lược bán trả tiền trước

Chiến lược bản trả tiền trước

Đối với các doanh nghiệp, công nợ từ khách hàng sẽ dẫn đến bị chiếm dụng vốn, mất cân đối dòng tiền. Vì thế, để có thể làm cho dòng tiên dương, có nhiều tiền phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, cần đưa bán trả trước vào trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Khi nói đến bán trả tiền trước, chắc hẳn bạn sẽ ngay lập tức phản đối và cho rằng bán thế thì ai mua? hoặc, Đối thủ của tôi cho trả chậm thì làm sao tôi bán được hàng? http://tinhthandoanhnhan.com Trong kinh doanh, chúng ta phải có TƯ DUY ĐÚNG thì mới áp dụng KIẾN THỨC ĐÚNG và CÔNG CỤ ĐÚNG vào Doanh nghiệp được.

Bốn bước để có sức khoẻ tốt hơn

Có rất nhiều người hỏi tôi rằng tại sao ở độ tuổi tôi vẫn có sức khoẻ để có thể làm nhiều việc cùng lúc như vậy. Ở đây không có gì là kỳ lạ cả. Tất cả sẽ được bộc lộ trong video dưới đây.

4 bước để có sức khoẻ:


– Uống nước đúng cách;
– Luyện tập đúng cách;
– Ăn cá;
– Dinh dưỡng cân bằng;

Chúc bạn có sức khoẻ vô đối.