Hành trình yêu thương từ những Trái tim không mỏi…

Nhớ về những ngày hè oi ả cách đây 3 năm (2014), Luật sư, doanh nhân, nhà đào tạo Phạm Thành Long đã ra một quyết định có vẻ “điên rồ”: đi bộ xuyên Việt 1868km.

Xuất phát ngày 20/7/2014 và về đích ngày 26/8/2014, sau 33 ngày rong ruổi trên đường với chặng đường hơn 1800 cây số, qua 20 tỉnh thành dọc đất nước.

Chỉ mang theo 680.000 đồng và trải qua cuộc sống nương tựa vào lòng dân và sự hỗ trợ của các bạn bè, hành trình “Sống để yêu thương, Yêu thương để Sống” http://www.diboxuyenviet.com/ của người đàn ông “Thép” Phạm Thành Long đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người hành động với tinh thần doanh nhân, thử thách chính mình và biết trân trọng bản thân bằng cách sống khỏe, tập thể dục mỗi ngày.

3 năm sau, cũng vào những ngày hè bỏng cháy, 6/8/2017, 5 người học trò doanh nhân Eagle Camp (được truyền lửa từ Người Thầy – Doanh nhân, Nhà đào tạo Phạm Thành Long) đã tiếp bước Hành trình đi bộ xuyên Việt Hà Nội – Sài Gòn trong 45 ngày dọc dải đất hình chữ S để thăm khám và cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

Với Sứ mệnh truyền cảm hứng, phát huy sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi con người và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, Hành trình “Dấu chân doanh nhân”  của Lương Y Phan Thanh Long cùng các Doanh nhân Lê Viết Hợp, Đào Thế Cường, Trầm Khương Minh, Đỗ Anh Tuấn đã gần đến giai đoạn về đích.

Chặng khó nhất trong Hành trình xuyên Việt đã xuất hiện: Chặng dài nhất, cao nhất – Đèo Hải Vân và quan trọng hơn cả là Anh em trong Đoàn cần lắm nguồn động lực lớn lao để vượt qua thử thách cam go nhất này.

Câu thành ngữ “Khi học trò cần thì người thầy sẽ xuất hiện” đã đúng trong trường hợp này.

Ngay khi biết những Học trò doanh nhân của mình cần lắm sự động viên tinh thần, sự chia sẻ kinh nghiệm để vượt qua thử thách, Doanh nhân Phạm Thành Long đã không ngần ngại, tiếp tục ra một quyết định “điên rồ” khi bay 800km từ Hà Nội đến Đà Nẵng để “tiếp lửa” cho học trò.

Hành trình phía trước còn rất nhiều gian nan, nhưng dường như với “tinh thần doanh  nhân” và triết lý “sống để yêu thương, yêu thương để sống”, những đôi chân có thể mỏi nhưng “trái tim doanh nhân” không mỏi hăm hở xuôi theo hình chữ S yêu thương tiến dần về vạch đích.