• Home  / 
  • Blog  / 
  • Kinh doanh
  •  /  11 BƯỚC ĐỂ XÂY DỰNG HỆ THỐNG INTERNET MARKETING TRÊN INTERNET VỚI CHI PHÍ THẤP.
Internet Marketing

11 BƯỚC ĐỂ XÂY DỰNG HỆ THỐNG INTERNET MARKETING TRÊN INTERNET VỚI CHI PHÍ THẤP.

Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh, chủ cửa hàng nhỏ, hoặc bạn đang mong muốn kiếm tiền từ internet, thì đây sẽ là một hệ thống Internet Marketing quan trọng có thể thay đổi cách mà bạn đang kinh doanh.

Hãy dành cho tôi 5 phút, tôi sẽ chỉ cho bạn cách mà các doanh nhân triệu phú trên internet đang kinh doanh. Công việc chính của một Marketer chính là “xây dựng danh sách”. Hãy cùng tôi khám phá quy trình này.

Ngày nay, quá nhiều người đầu tư cho quảng cáo nên chi phí quảng cáo trên internet tăng lên đáng kể, thêm vào đó, quá nhiều quảng cáo khiến người mua hàng tỏ ra dè dặt hơn. Bởi vậy, ai chăm sóc khách hàng tốt hơn, người đó sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Tôi xin chia sẻ với bạn một mẫu kịch bản marketing trên internet điển hình. Bạn có thể áp dụng nó để nâng cao hiệu quả kiếm tiền trên mạng internet của mình. Trong mẫu ví dụ này, tôi chọn mô hình bán hàng là Sản phẩm thông tin có thể tải xuống (sách điện tử, khoá học online…)

Để có được mô hình tương tự ứng dụng trên nhiều sản phẩm khác nhau, tôi đề nghị bạn hãy tham gia khoá học Internet Power System của tôi.

Internet Marketing - Sơ đồ triệu đô
Sơ đồ trị giá hàng triệu đô la

Hệ thống Internet Marketing

  1. Khách hàng tiềm năng đi đến trang squeeze của bạn. Trang Squeeze của bạn có nhiệm vụ đề xuất một lời chào hàng.
  2. Trang Squeeze đề nghị khách điền tên và email của họ. Để đổi lại, bạn tặng họ một sản phẩm miễn phí hoặc sách điện tử có nội dung liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm.

3.a) Sau đó bạn sẽ cung cấp cho người mới đăng ký này một lời chào hàng đặc biệt. Đây có thể là một sản phẩm nâng cấp của sản phẩm bạn vừa cho đi. Ví dụ, nếu quà tặng là sách điện tử thì bạn có thể chào bán khoá học online với giá khoảng 200.000-500.000đ, sản phẩm mà bình thường sẽ phải mua với giá 1.000.000đ. Ưu đãi đặc biệt này sẽ không thể tìm thấy sau đó nữa (OTO – One time offer)

3.b) Nếu khách hàng không mua món hàng đó, bạn sẽ có một lời chào hàng rẻ hơn nữa, thay vì khoá học học online với giá 200.000, ban có thể chào bán ebook với giá 100.000d. Dù thế nào, lời chào hàng cần phải thật hấp dẫn để khuyến khích khách hàng mua nó.

4. Khách hàng nếu mua hàng sẽ được dẫn đến trang tải về nội dung miễn phí của họ. Nếu họ mua bất kỳ món hàng nào của bạn (đã đề cập trong 3a hoặc 3b), họ sẽ được đưa đến các trang tương ứng.

5. Khách hàng sẽ nhận được yêu cầu xác nhận đăng ký của họ. Ở đây, Bạn sẽ sử dụng một hệ thống email marketing để hướng dẫn khách hàng xác nhận lần hai (double opt-in) để tránh trường hợp bị coi là spam.

6. Bây giờ khách hàng đã nằm trong hệ thống email marketing của bạn. Đây chính là hoạt động mà có thể bạn đã từng nghe thấy trước đây ‘xây dựng danh sách – Build list ‘. Hệ thống phản hồi thư tự động bắt đầu làm việc với danh sách này. Bạn có thể gửi tới họ những đường link tới những trang web mà bạn muốn.

7. Khách hàng của bạn sẽ được tự động nhận email bắt đầu từ ngày đầu tiên. Không phải mọi email đều là quảng cáo. Một số sẽ chứa thông tin hữu ích về “làm thế nào”, một số sẽ có lời khuyên, và một số khác sẽ quảng bá sản phẩm của bạn. Bạn cần khoảng 4-7 ngày ngoài để gửi mỗi email, điều này sẽ không gây khó chịu cho khách hàng.

8. Khi bạn quảng cáo một đề nghị, bạn nên chào bán các sản phẩm Up-sell . Ví dụ: nếu một người đăng ký tham gia vào danh sách của bạn và sau đó quyết định mua một sản phẩm từ bạn, bạn có thể bán thêm một sản phẩm phụ, dạng công cụ hay phần mềmđể thực hiện lý thuyết đó. Bằng cách này, bạn đang đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong khi tối đa hóa doanh thu của bạn.

9. Trong ví dụ của chúng tôi, email # 6 là quảng cáo liên kết. Thay vì gửi khách hàng đến một trong những sản phẩm của bạn, lần này bạn sẽ gửi họ đến một liên kết bên ngoài . Đó là một liên kết mà nếu họ mua hàng bạn được hoa hồng, có nhiều dịch vụ như thế này trên internet.

10. Bạn có thể hướng dẫn khách hàng của bạn trở thành một affiliator để quảng bá trang web của bạn và các sản phẩm khác bằng cách cung cấp cho họ một hoa hồng cao khi họ đã mua sản phẩm của bạn. Hầu hết các chương trình tiếp thị liên kết cung cấp hoa hồng 50-75%. (Mẹo) Bạn có thể cung cấp hoa hồng 100% cho các chi nhánh để quảng cáo trang squeeze. Toàn bộ doanh số bán hàng thì người giới thiệu đều được hưởng, nhưng bù lại , họ đang cung cấp lượng khách mới đến cho bạn và bạn được danh sách khách hàng. (quan trọng)

11. Tính năng mạnh mẽ của việc xây dựng danh sách là khả năng gửi email bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu bạn có một sản phẩm mới, bạn muốn bán nó. Bạn chỉ cần soạn thảo một email và gửi vào danh sách của bạn. DOANH SỐ sẽ đến với bạn chỉ trong thời gian ngắn.

Nếu bạn muốn học để tự mình xây dựng được hệ thống, tham dự chương trình huấn luyện IPS của tôi.

Đây là một hệ thống đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ. Bạn có thể áp dụng cho hệ thống kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào. Hệ thống khi bạn xây dựng sẽ tự động tìm kiếm khách hàng, giúp khách hàng tự động mua hàng. Quan trọng nhất, nó hoạt động tự động.

Chúc bạn luôn thành công