4 bí mật Doanh nhân không bao giờ tiết lộ

Khi tôi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình 15 năm trước, tôi không nghĩ rằng mình sẽ trở thành một doanh nhân. Tôi muốn trở thành một công chức ngành tòa án, rồi sau đó muốn trở thành một cán bộ tín dụng. Sự thực rằng cuộc đời tôi đã thay đổi khi tôi quyết định mở hãng luật riêng của mình. Lúc đó, những cuốn sách “Dạy con làm giàu” làm cho tôi cháy bỏng phải có doanh nghiệp riêng của mình. Nhưng sau 12 năm làm kinh doanh, tôi ước gì có ai đó đã nói cho tôi biết trước những bí mật này.
Viết nhân dịp sinh nhật lần thứ 12 của Luật Gia Phạm

Sự cô đơn khi ở vị trí lãnh đạo.

Sự thực là như vậy, bạn luôn phải đưa ra quyết định cuối cùng và chịu trách nhiệm cuối cùng. Bạn có thể nhận được lời khuyên từ một đội ngũ quản lý hoặc một ban cố vấn, nhưng bạn vẫn phải là người quyết định. Nhưng cuộc sống luôn có hai mặt Khi mọi việc xấu đi, đó là trách nhiệm của bạn. Khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp, bạn có thể có lợi nhuận.

Doanh nhân luôn có cảm giác lo lắng.

Ngay cả với những người dũng cảm nhất, những người có sự tự tin cao thì họ luôn có những khủng hoảng niềm tin. Họ luôn nghĩ, Nếu tôi sai thì mọi việc sẽ thế nào? Không gì có thể dập tắt nỗi lo lắng này, không ai có thể giúp họ vượt qua sự lo lắng đó, ngay cả khi có một số lượng lớn khách hàng, nhân viên và các chuyên gia cố vấn. Hãy luôn nhớ rằng, Các doanh nhân luôn có những nỗi lo. Chính sự không chắc chắn về kết quả làm cho công việc kinh doanh trở nên rất thú vị.

Họ sợ thất bại.

Mọi người đều nói rằng thất bại là cách để học nhiều hơn, nhưng họ đều sợ hãi nếu nó xảy ra với họ và bao giờ thì họ có thể hồi phục được. Và sự thực là có những thất bại không đem lại bài học nào cả. Hãy nhớ rằng: Khi bạn thất bại, hãy tìm hiểu bạn có thể làm gì và sau đó quên nó đi. Bạn sẽ lại tiếp tục có những cơ hội mới để thành công.

Họ đều lo lắng về khả năng phá sản.

Họ liên tục nghĩ về những rủi ro tài chính có thể xảy ra khi họ đặt cược gia đình họ và số tiền đi vay. Họ sợ không còn một xu dính túi. Hãy nhớ rằng: Không bỏ hết trứng vào một giỏ. Thiết lập giới hạn về đầu tư cá nhân của bạn vì vậy nếu các doanh nghiệp xấu đi, bạn sẽ luôn có cơ hội thứ hai để thành công.

Bạn còn muốn biết những điều gì nữa trước khi bắt đầu công ty riêng của bạn?