5 thói quen của người giàu có thể bạn chưa biết

Thói quen tạo nên tính cách, tính cách tạo nên con người. Tại sao trên đời có người giàu và kẻ nghèo? Điều gì đã tạo nên sự cách biệt đó? Hãy cùng điểm qua 5 thói quen không thể không có ở bất kì người giàu nào để cùng trải nghiệm và suy ngẫm.

Đăng ký tham dự chương trình Đánh thức sự Giàu có tại đây http://danhthucsugiauco.com

Người giàu có thói quen sống khoẻ

Một cơ thể khoẻ mạnh, một tinh thần minh mẫn là điều mà bất cứ doanh nhân chân chính nào cũng đặt lên hàng đầu. Với họ, giàu có thể thể chất mới làm ra giàu có về tiền bạc.

Họ luôn luôn duy trì thói quen tập luyện thể thao, rèn luyện sức khoẻ và nuôi dưỡng cơ thể bằng một chế độ ăn uống “xanh”, hạn chế tối đa các thức ăn không tốt cho cơ thể. Họ luôn tâm niệm “Có sức khoẻ là có tất cả.”

Người giàu có thói quen luyện tập mỗi ngày để sống khỏe
Luyện tập hàng ngày để trở nên khỏe mạnh

Người giàu có thói quen đọc sách

Bạn hãy để ý, trong nhà của mỗi người giàu luôn có một tủ sách, thậm chí là cả một thư phòng. Phần lớn trong số những cuốn sách đó đều là sách dạy về kinh doanh, cách sống, sách phát triển bản thân.

Trung bình mỗi năm, một người thành công đọc ít nhất 60 cuốn sách. Đọc sách không chỉ là thú vui, là đam mê của người giàu mà đó còn là cách để họ học từ người khác. Thay vì mất cả cuộc đời để trải nghiệm và rút ra chân lí, hãy đọc một cuốn sách để rút ngắn thời gian.

Người giàu có thói quen đọc sách
Đọc sách là thói quen của người giàu

Người giàu có thói quen luôn dậy sớm

Trong khi những người khác còn đang cuộn tròn trong chăn ấm thì người thành công họ ra đường từ rất sớm. Họ làm việc, chơi thể thao lấy tinh thần cho ngày mới, … Một ngày của họ luôn dài hơn những người bình thường khác nhờ thói quen rất tốt này.

Có một sự thất thú vị là nếu bạn ra đường từ sáng sớm, bạn sẽ thấy phần lớn phương tiện lưu thông trên đường là ô tô con chứ không phải xe máy. Hãy thử suy nghĩ về điều này!

Người giàu có thói quen dạy sớm
Người giàu luôn dạy sớm

Người giàu có thói quen không đổ lỗi

Khác với người nghèo luôn tìm mọi cách đổ lỗi cho số phận và đặt ra hàng ngàn câu “giá mà…., nếu … thì đã không …”, người giàu luôn đặt câu hỏi “Tại sao? Làm thế nào?…”.

Người giàu luôn tin tưởng vào chính bản thân mình và tìm cách thay đổi cục diện bằng việc thay đổi chính bản thân mình trước. Không phải “số phận”, mà họ mới chính là những người nắm giữ vận mệnh của mình.

Người giàu có thói quen tiết kiệm

Trên bàn cân đo mức quan trọng giữa “Đầu tư” và “Tiết kiệm” của bất cứ người giàu nào thì cán cân ở chính giữa. Người giàu biết cách kiếm tiền, họ hiểu rõ giá trị của đồng tiền và quý trọng chúng.

Người giàu có thói quen tiết kiệm
Nếu bạn không tiết kiệm, bạn không thể trở nên giàu có

Đồng thời họ luôn tìm cách gia tăng giá trị cho đồng tiền. Người giàu tiết kiệm để đầu tư, để dự phòng. Tiêu hết số tiền kiếm được là thói quen của người nghèo.

Giàu và nghèo là do bạn quyết định