Bạn đọc bao nhiêu cuốn sách mỗi năm?

Này bạn thân mến, bạn có biết 90%-người-giàu-nhất-thế-giới đều đọc sách mỗi ngày.
Do Thái – Dân tộc có nhiều người thành công và hạnh phúc nhất thế giới, trung bình mỗi người đọc 60 cuốn trên 1 năm, ở Nhật là 10 -20 cuốn/ 1 năm, Trung Quốc 4,66 cuốn/ 1 năm. Nhưng đất nước ta, trung bình một năm người Việt đọc chưa đến…1 cuốn sách.

Warren Buffett, người được ước tính dành tới 80% thời gian trong ngày cho những cuốn sách cho thấy rằng việc đọc sách luôn được các triệu phú coi trọng. Họ cho rằng, nó không chỉ giúp bản thân nâng cao kỹ năng, như về lịch sử, văn hóa, lối sống, mà còn giúp nhiều trong công việc. Theo nghiên cứu của Mỹ, có đến 80%  người giàu đọc sách 30 phút mỗi ngày, trong khi chỉ có 2% người nghèo có cho mình thói quen này.

Tỷ phú Warrent Buffett dàng 80% thời gian trong ngày để đọc sách
Tỷ phú Warren Buffett dàng 80% thời gian trong ngày để đọc sách

Trong đội nhóm của tôi, mọi người đều phải đọc sách. Trong những học trò Eagle Camp của tôi, tất cả đều rèn cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày, và tôi tự hào về điều đó.

Do Thái – Dân tộc có nhiều người thành công và hạnh phúc nhất thế giới, trung bình mỗi người đọc 60 cuốn trên 1 năm, ở Nhật là 10 -20 cuốn/ 1 năm, Trung Quốc 4,66 cuốn/ 1 năm. Nhưng đất nước ta, trung bình một năm người Việt đọc chưa đến…1 cuốn sách, nhưng lại thích chém gió và dùng Smartphone hơn, thật đáng buồn.


Thói quen đọc sách

Này bạn, năm 2019 bạn đã đọc cho mình được mấy cuốn sách rồi?