Bí quyết để viết Ebook

Viết Ebook đã trở thành một niềm đam mê của tôi bắt đầu từ năm 2014. Đây là một trong những kênh Marketing quan trọng. Hướng dẫn từng bước này sẽ giúp bạn tạo ra cuốn ebook của mình.

Làm thế nào để viết một ebook ?
Hiện nay có rất nhiều người muốn viết ebook cho mình để hướng dẫn một vài điều gì đó nhưng thực sự rằng họ đã không sẵn sàng để bắt đầu. Tuy nhiên, bằng việc đọc và làm theo những hướng dẫn trong bài viết này bạn có thể làm được điều này và xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình trên mạng internet.

Tại sao chúng ta cần viết ebook ?
Để bán và thu về lợi nhuận
Rất nhiều người đã có thể kiếm được tiền từ việc bán như cuốn sách ebook như vậy và nếu bạn cũng định bán sách của mình thì tôi xin chia sẻ rằng ebook là một trong nhiều cách tuyệt vời nhất để làm điều này và đừng quên rằng Web xong tiền về và Email Maketing là hai khóa học quan trọng để giúp bạn biết những cuốn sách thành tiền bạc.

Để tặng cho người khác
Trong chương trình Email marketing, tôi có chia sẻ về cách tạo danh sách khách hàng tiềm năng tự động trên mạng internet đó là chúng ta tạo ra những sản phẩm cho đi miễn phí một cách điên cuồng và ebook chính là công cụ để bạn làm điều này .

Ebook là một trong những cách đơn giản dễ dàng và rẻ tiền, nó giúp cho những người độc giả biết đến bạn. Đây là cách tốt nhất để làm cho bạn nhanh chóng chuẩn đến nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh mà mình đang theo đuổi . Hãy chia sẻ những kiến thức của bạn trong lĩnh vực mà bạn đang biết và có rất nhiều người sẽ quan tâm đến đề tài này.

Cách viết ebook
Công cụ sử dụng
Google Docs
Để có thể viết được ebook một cách nhanh chóng tôi thường sử dụng của công cụ Goolge Docs để có thể vừa soạn thảo tài liệu vừa có thể cùng đội nhóm biên tập liệu lại cho đúng format.

Nhận dạng giọng nói
Công cụ thứ hai là tôi sử dụng phần mềm nhận dạng giọng nói chuyển chuyển thành chữ viết để có thể nhanh chóng soạn thảo. Tôi thường sử dụng phần mềm có sẵn trong Macbook hoặc phần mềm trên bàn phím của điện thoại Android. Thử tìm kiếm với từ khóa Swype trên Google Store.

MyMaps
Công cụ thứ ba là phần mềm MyMaps để viết ra những ý tưởng ban đầu trên giấy hoặc trên máy tính.

Thời gian
Một trong những kỹ thuật mà tôi sử dụng trong chương trình huấn luyện Web xong tiền về và Email Maketing đó là cách viết thư quảng cáo hay soạn thảo nội dung cho khác biệt trong thời gian 33,5 phút, cứ mỗi 33,5 phút thì cần hoàn thành công việc nào đó . Sau đó chúng ta lại nghỉ giải lao năm phút và bắt đầu quay trở lại với 33,5 phút tôi gọi phương pháp này là phương pháp cà chua một đơn vị cà chua là 33,5 phút .

Lưu trữ và đồng bộ
Nhờ sử dụng các phần mềm điện toán đám mây như Google Docs các tài liệu nhanh chóng được đồng bộ vào điện thoại, máy tính, máy tính bảng internet nó . Nó cho phép tôi đồng bộ giữa các máy tính của tôi vào máy tính của ê kíp cùng soạn thảo với tôi . Những người soạn thảo cùng với tôi sẽ nhanh chóng tiến hành quá trình sửa lỗi chính tả cho tôi tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Soạn thảo tài liệu
Một trong những kỹ thuật quan trọng trong quá trình soạn ebook đó là liên tục đọc lại những gì đã viết . Một lần đọc lại những gì đã viết, nó làm cho tôi có thêm những ý tưởng để có thể phát triển thêm những phần khác cho ebook. Mặt khác, việc đọc lại như vậy giúp cho tôi biên tập lại tài liệu một cách chính xác hơn và làm cho tài liệu được hay hơn ở những phiên bản sau.

Trong quá trình viết ebook tôi cũng thường trao đổi với những người khác để bổ sung cho phần ebool của mình được đầy đủ hơn .

Hơn nữa,khi trao đổi với những người khác tôi lắng nghe quan điểm của họ xem họ thích hay không thích những điều gì trong cuốn ebook của tôi như vậy giúp cho tôi liên tục sửa bản thảo để có những bài viết tốt hơn .

Hoàn hảo là kẻ thù của thành công
Không có bản ebook nào hoàn hảo cả. Bởi vậy bạn cứ mạnh dạn mà làm và tiếp tục triển khai nó ngay cả khi nó chưa hoàn thành thì nó vẫn còn tốt hơn là không có gì cả.

Chọn một tiêu đề
Hãy nhớ rằng tiêu đề hay đôi khi rất quan trọng nó làm cho độc giả quan tâm tới cuốn sách một cách nhanh chóng .

Nếu bạn đã từng học khóa học Web xong tiền về hay Email marketing của tôi thì bạn đã biết được kỹ thuật để có tiêu đề hay.

Domain
Khi bạn chọn tiêu đề cho một cuốn sách hãy chắc chắn rằng tên miền của cuốn sách còn trên mạng internet . Bạn hãy chọn tên cuốn sách mà Domain còn có thể đăng ký được.

Định dạng tài liệu
Định dạng tài liệu cho cuốn ebook tôi thường chọn cỡ giấy A5.

Giãn dòng 1,5 và font chữ là 14 điều này sẽ giúp cho việc đọc trong sách được dễ dàng hơn.

Tôi thường để lề trên, dưới, trái là 1,5cm. Lề phải tương đối rộng hơn một chút là 2-2,5cm.

Nào, bây giờ, hãy bắt đầu ebook của bạn đi nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các sự kiện của Phạm Thành Lon- Luật sư/ Nhà huấn luyện doanh nghiệp: http://facebook.com/longguru/events