• Home  / 
  • Blog  / 
  • Tổng hợp
  •  /  Eagle Camp Caravan Hà Giang ngày thứ 3 Đồng Văn – Lũng Cú – Sông Nho Quế – Hẻm Tu Sản – Mèo Vạc

Eagle Camp Caravan Hà Giang ngày thứ 3 Đồng Văn – Lũng Cú – Sông Nho Quế – Hẻm Tu Sản – Mèo Vạc

Thời tiết Đồng Văn hôm nay thật đẹp, ánh nắng chan hoà như phủ một lớp khăn voan ánh vàng lên những mỏm núi, sườn đá. Người dân bản địa đã lên đường đi lên nương, trẻ con đã đến trường…

Đoàn Eagle Camp Caravan chúng tôi xuất phát đúng như thường lệ, sau bữa ăn sáng bắt đầu từ 6h… để đến với huyện Mèo Vạc, nơi có địa danh đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam – Cột cờ Lũng Cú.

Cả đoàn xuất phát đi Cột cờ Lũng Cú
Cả đoàn xuất phát đi Cột cờ Lũng Cú

Khác với cung đường hôm qua, Đồng Văn – Mèo Vạc là chặng đường vất vả hơn nhiều với những ổ gà, đá lở lổng chổng như thử lòng những người anh em chúng tôi.

Chúng tôi có mặt tại địa danh cột cờ Lũng Cú khoảng 10h sáng. Nhìn lên đỉnh núi, lá cờ Tổ quốc phấp phới bay khiến lòng chúng tôi rạo rực.

Leo hơn 300 bậc đá, cột cờ linh thiêng với lá cờ diện tích 54m2, đại diện cho 54 dân tộc anh em của tổ quốc Việt Nam tung bay trong gió.

Check-in tại Cột cờ Lũng Cú
Check-in tại Cột cờ Lũng Cú

Đặt tay lên trái tim mình, chúng tôi cùng hát vang Quốc ca với lòng trào dâng xúc động và tinh thần yêu nước, yêu đồng bào.

Có lẽ không ít lần hát Quốc ca, nhưng sao lần này khác biệt thế…. phải chăng là do chúng tôi đang đứng tại địa đầu Tổ quốc, điểm Cực Đông Bắc của Tổ Quốc Việt Nam.

Check-in điểm cực Bắc của Tổ quốc
Check-in điểm cực Bắc của Tổ quốc

Sau bữa cơm trưa nhanh chóng, Eagle Camp Caravan Hà Giang tiếp tục hành trình thú vị khi đến với dòng sông Nho Quế mộng mơ.

Dòng nước trong xanh, chảy êm đềm giữa 2 hẻm núi tạo ra một cảnh quan kỳ vĩ mà nếu đến Hà Giang không thể bỏ qua.

Trong dòng sông mát lạnh đó, chúng tôi bơi và chơi thuyền Kayak…. nhiều thành viên trong đoàn đã không khỏi ngạc nhiên và xúc động trước vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên hoang sơ này…. dù giục giã nhiều lần, song các doanh nhân vẫn cố nán lại thêm vài phút để thưởng ngoạn hết cảnh đẹp này…. cho dù trước mặt họ là hơn 1.000 m leo đồi dốc để về bãi xe….

Chèo Kayak trên dòng Nho Quế
Chèo Kayak trên dòng Nho Quế

Một trải nghiệm cho thấy nếu không có sự rèn luyện sức khoẻ hằng ngày thì không thể tham gia vào hành trình thú vị này.

Dù về khu nghỉ muộn hơn so với dự kiến, song bữa cơm buổi tối giữa vùng núi đá đã trở thành một buổi sinh hoạt tuyệt vời của Eagle Camp.

Vừa thưởng thức món ăn dân tộc, vừa lắng nghe những điệu hát của nghệ sĩ dân tộc Mông và ….. máu “ nghệ sĩ” của các Eagle Camp “ nổi lên”…. Sân khấu đã thuộc về các nghệ sĩ Eagle Camp…..

Trong ánh lửa bập bùng và cái lạnh hiu hiu của vùng núi đá, các Eagle Camp nắm chặt tay nhau hát vang ca khúc “ Nối vòng tay lớn”…

Các Eagle Camp giao lưu văn nghệ
Các Eagle Camp giao lưu văn nghệ

Có thể ở ngoài kia, họ có một gia đình, một tổ ấm…. còn ở đây, họ sống trong tổ ấm của những cánh chim Đại bàng đầy khát vọng vươn lên…..

0 giờ rồi và chúng tôi tạm chia tay để giữ sức cho ngày mai… một ngày có các hoạt động đầy nhân văn !