Eagle Camp Caravan Hà Giang ngày thứ 4: Mèo Vạc – Hẻm Tu Sản – Du Già (107km)

6 giờ sáng đoàn chúng tôi bắt đầu thực hiện lịch trình theo kế hoạch đề ra.

Thời tiết hôm nay rất là tuyệt vời mây mù bao phủ trên đỉnh núi của làng Pả Vi. Nơi mà chúng tôi đã có những buổi tối tuyệt vời với những bài hát của dân tộc Mông, dân tộc Lô Lô.

Mây mù bao phủ trên đỉnh núi của làng Pả Vi
Mây mù bao phủ trên đỉnh núi của làng Pả Vi

Như chúng tôi đã chia sẻ ở các bài viết trước, sân khấu của chương trình ca nhạc đã được các Eagle Camp tấn công và trở thành một buổi văn nghệ hết sức tuyệt vời.

Vào buổi sáng nay, sau bữa sáng nhẹ nhàng thì điều bất ngờ là người dẫn đường – Luật sư diễn giả Phạm Thành Long đã quyết định lùi giờ xuất phát lại thành 8h bởi ngày hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện một lộ trình tiếp theo đến điểm trường Sủng Chà của huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang.

Đoàn Eagle Caravan đến điểm trường Sủng Chà của huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang.
Đoàn Eagle Caravan đến điểm trường Sủng Chà của huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang.

“Vô cùng thiếu thốn” là những gì mà chúng tôi có thể miêu tả về cuộc sống của bà con nơi đây, đặc biệt là lũ trẻ nơi đây.

Ở trên lưng chừng đỉnh núi thời tiết hoàn toàn không hề thuận lợi và chặng đường đi từ làng Pả Vì đến điểm thiện nguyện của chúng tôi là trường Sủng Chà Mèo Vạc thực sự là một chặng đường khó khăn bởi không chỉ mặt đường xấu mà còn liên tục vào cua đòi hỏi cao tay lái của Caravan 2021 phải vô cùng tỉnh táo.

Chính vì vậy sau khi ăn sáng xong các tay lái đã thưởng thức một ly cà phê. Các bạn hãy cùng tưởng tượng chúng ta thưởng thức một ly cà phê giữa núi đồi của miền đất Hà Giang, giữa mây và núi đã đem lại cho chúng ta một cảm giác hết sức thư thái.

Theo kế hoạch đã đặt ra, điểm trường Sủng Chà sẽ là điểm đến tiếp theo của đoàn để gặp gỡ người dân và tặng những món quà từ thiện là những đóng góp của rất nhiều Eagle Camp đã và đang theo học Luật sư diễn giả Phạm Thành Long.

Luật sư - Diễn giả Phạm Thành Long chơi đùa cùng các em nhỏ
Luật sư – Diễn giả Phạm Thành Long chơi đùa cùng các em nhỏ

Đây là những món quà, những tấm lòng mà chúng tôi nhận được từ các anh em Eagle Camp để thay mặt các anh chị em mang đến cho trẻ em vùng nghèo khó. Và sau khi rời khỏi điểm trường Sủng Chà thì chúng tôi quay trở về huyện Yên Minh để ăn một bữa trưa nhẹ nhàng trước khi đến thôn Ngài Sảng A để tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện.

Có thể nói hôm nay ngày thứ 4 của hành trình 5 ngày Eagle Caravan 2021 – một ngày hoàn toàn dành cho các hoạt động thiện nguyện đầy tính nhân văn và nhân ái của cộng đồng Eagle Camp do luật sư diễn giả Phạm Thành Long dẫn đầu để mang đến những tấm lòng, những tình cảm của doanh nhân miền xuôi cùng các tỉnh ở phía Nam cũng như là các tỉnh phía Bắc đến với bà con vùng núi cao.

Tặng quà và đồ chơi cho các em nhỏ điểm trường Sủng Chà
Tặng quà và đồ chơi cho các em nhỏ điểm trường Sủng Chà

Và chúng tôi mong rằng hành trình này sẽ là hành trình đầy thú vị thú vị không chị ở quang cảnh, ở quãng đường mà chúng tôi sẽ gặp gỡ những người dân chủ yếu là dân tộc Mông để thấu hiểu hơn về cuộc sống của họ, thấu hiểu hơn về những khó khăn họ đang gặp phải hằng ngày và đặc biệt là xây dựng cho bản thân một tầm nhìn về cuộc sống hiện tại cũng như là những khó khăn đang trải qua để đem lại những giá trị tuyệt vời cho cuộc sống của bản thân mình cũng như của những cộng đồng xung quanh.

Chúng tôi xin hẹn gặp lại