Eagle Camp: Nơi xây dựng tính kỷ luật

Từ vài chục, rồi vài trăm và lên tới cả ngàn người tham gia, Eagle Camp đã trở thành mái nhà chung của các doanh nhân, những nhà kinh doanh từ gần 10 năm qua, do Luật sư – Nhà huấn luyện doanh nghiệp Phạm Thành Long sáng lập. Eagle Camp không chỉ là nơi trao dồi, đúc kết những bài học trong kinh doanh, mà còn là nơi tạo lập tính kỷ luật trong cuộc sống của mỗi doanh nhân.

Thành công chỉ đến với người có kỷ luật

Một trong những điều khiến không ít doanh nhân cảm thấy ngạc nhiên, đó là “học chạy bộ”. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi sao không học kinh doanh mà lại học chạy bộ? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản, nhưng để trả lời là cả một quá trình tập luyện và xây dựng phong cách của doanh nhân.

Dưới sự hướng dẫn của Luật sư Long, một câu lạc bộ Eagle Camp chạy bộ đã được hình thành và gần đây nhất, 225 thành viên Eagle Camp đã tham gia giải Tienphong Marathon lần thứ 64 tại Lai Châu. Sự tham gia đông đảo của Eagle Camp đã được Ban tổ chức và UBND Tỉnh Lai Châu ghi nhận.

Câu lạc bộ Eagle Camp tham gia giải Tienphong Marathon lần thứ 64 tại Lai Châu

Câu lạc bộ Eagle Camp tham gia giải Tienphong Marathon lần thứ 64 tại Lai Châu

“Tôi luôn khuyến khích các thành viên Eagle Camp chạy bộ. Đơn giản không chỉ là tốt cho sức khỏe, mà còn xây dựng một tính kỷ luật trong cuộc sống”, Luật sư Long nói.

Chạy bộ là môn thể thao không đòi hỏi những điều kiện khắt khe, mà bất cứ ai cũng có thể tham gia, nhưng chính sự trì hoãn của mỗi cá nhân mà họ không thực hiện những bước chạy bộ đơn giản nhất. Có những thành viên Eagle Camp chưa bao giờ nghĩ rằng, họ có thể chạy bộ 5 km, rồi 10 km và thậm chí tham gia những giải chạy 21km hay 42 km.

Nguyễn thị Thanh Liêm là một CEO chuỗi thẩm mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Là phụ nữ 2 con với bao bộn bề công việc, song kể từ khi tham gia Eagle Camp, chạy bộ đã trở thành hoạt động không thể thiếu mỗi ngày.

“Nếu một ngày không chạy vài km thì hình như tôi chưa ăn cơm hay uống nước. Chính chạy bộ mà tôi đã xây dựng lại hoạt động trong một ngày làm việc một cách khoa học và hiệu quả hơn”, Chị Thanh Liêm chia sẻ

“Chạy bộ giúp chúng ra rèn luyện một ý chí quyết tâm. Mỗi ngày chúng ta đặt ra một mốc mới và đạt được mục tiêu, chúng ta sẽ cảm thấy sung sướng và hạnh phúc. Không phải đơn giản mà tôi khuyến khích mọi người chạy bộ, vì chính môn thể thao này, giúp mỗi người đạt được mục tiêu, rèn luyện ý chí và quyết tâm vượt qua thách thức. Cuộc sống là một chuỗi thách thức và khi chúng ta có được một quyết tâm, một ý chí thép, thì những khó khăn đó sẽ vượt qua”, Luật sư Long nhấn mạnh.

Khi tham gia chạy bộ, chúng ta không cần phải đặt ra những mục tiêu nào đó xa vời, mà mỗi ngày chỉ cần phấn đấu 1% so với ngày trước đó, chúng ta sẽ đạt tới mục tiêu mà chưa bao giờ nghĩ rằng, mình sẽ đạt tới. Đó chính là nhờ tính kỷ luật trong cuộc sống. Tính kỷ luật không chỉ giúp chúng ta đạt tới thành công, mà còn cho chúng ta một đội nhóm tuyệt vời, mà ở đó, mỗi người đều mang trong mình tinh thần hỗ trợ, đoàn kết…và quan trọng nhất là họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng trên đường chạy. Tham gia mỗi giải chạy bộ không phải là vì thành tích, mà đó chính là khẳng định chính mình trên một quãng đường thi đấu, mà ở đó có rất nhiều đối thủ, có thể họ là người về đích sau cùng, nhưng họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc, đó là nhờ ý chí quyết tâm và tinh thần thép đã được rèn luyện mỗi ngày. Thành công chỉ đến với những người có tính kỷ luật !

Doanh nhân không thể thiếu tính kỷ luật

“Trong quá trình tiếp xúc với các học viên, tôi gặp rất nhiều doanh nhân thất bại, mà nguyên nhân đầu tiên chính là do thiếu tính kỷ luật trong kinh doanh”, Luật sư Long chia sẻ.

Không có định hướng, không phân tích được thị trường, không có kỷ luật trong đầu tư tài chính, để tình cảm lấn át nguyên tắc quản lý tài chính…và nhiều lý do khác khiến cho một doanh nhân thất bại. Do đó, nếu bản thân không có kỷ luật trong cuộc sống, thì trong kinh doanh cũng sẽ gặp thất bại.

CEO Nguyễn Thị Thanh Liêm – Thành viên Eagle Camp, trên đường chạy Marathon

CEO Nguyễn Thị Thanh Liêm – Thành viên Eagle Camp, trên đường chạy Marathon

Một điều dễ thấy là vì cơm áo gạo tiền mà nhiều doanh nhân, nhất là những người làm chủ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, quên mất việc xây dựng kỷ luật kinh doanh cho chính mình. Kỷ luật phải được xây dựng mỗi ngày bằng những hành động cụ thể, do đó, chạy bộ là điều không chỉ dễ thực hiện, mà còn đưa doanh nhân đó vào một khuôn khổ trong cuộc sống, luôn biết nỗ lực tiến lên mỗi ngày.

“Tôi vất vui khi gần như 100% thành viên Eagle Camp đều tham gia chạy bộ. Không chỉ tốt cho sức khỏe cho mỗi người, mà sự nỗ lực của họ trên đường chạy chính là sự phấn đấu trên con đường sự nghiệp của mình. Có sức khỏe là có tất cả, trong đó có cả tính kỷ luật trong cuộc sống”, Luật sư Long phấn khởi chia sẻ./.