Eagle Caravan Hà Giang ngày 2: Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn

Đúng 7h sáng ngày 14/03/2021, các thành viên Eagle Caravan Hà Giang đã sẵn sàng trên những chiếc xe bám đầy bùn đất để tiếp tục hành trình ngày thứ 2. Tính kỷ luật đội nhóm đã được hình thành dưới sự hướng dẫn và giám sát của Thầy Phạm Thành Long.

Đồng Văn - Một thị trấn cổ hơn 100 tuổi của tỉnh Hà Giang là điểm đến tiếp theo của đoàn
Đồng Văn – Một thị trấn cổ hơn 100 tuổi của tỉnh Hà Giang là điểm đến tiếp theo của đoàn
Check-in Cao Nguyên Đá Đồng Văn
Check-in Cao Nguyên Đá Đồng Văn

Những khúc cua tay áo, những đoạn đường chật hẹp, những lúc vượt qua xe tải hạng nặng…..đều được các tay lái lụa cả nam và nữ của đoàn xử lý nhịp nhàng, đều đặn và rất ăn ý.

Mỗi chặng đường là một điều mới mẻ. Khi chúng tôi được nghe chia sẻ về con đường mà cả đoàn đang đi, thì ra đó chính là “ Con đường Hạnh Phúc”….. nơi đã có hàng ngàn thanh niên địa phương và các tỉnh khác đến đây đào núi, gùi đá để làm nên con đường chiến lược này. Cũng từ đây, biết bao bạn trẻ đã nên đôi lứa, xây dựng tổ ấm của minh và đón chào những thiên thần bé nhỏ khi thực hiện công trình thanh niên ý nghĩa này.

Cổng trời Quản Bạ là điểm nghỉ ngơi và checkin đầy lý thú trước sự ngạc nhiên, tò mò của đoàn chúng tôi. Những bức ảnh kỷ niệm được thành viên Eagle Camp thực hiện chớp nhoáng với phong cách rất teen….. và cũng có sự cố bất ngờ khi một thành viên vì mải mê chụp ảnh đã sơ sảy “ngã rạn xương tay”….. Tuy được cấp cứu kịp thời, xong đây sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên đối với cả đoàn Eagle Caravan Hà Giang 2021.

Thầy Phạm Thành Long và các Eagle Camp check-in cổng trời Quản Bạ
Thầy Phạm Thành Long và các Eagle Camp check-in cổng trời Quản Bạ

Rời Quản Bạ, cả đoàn háo hức đến điểm tiếp theo của hành trình trải nghiệm: Nhà của Vua Mèo và Nhà của Pao (dựa theo tên một bộ phim)…. và một phần Cao nguyên đá Đồng Văn.

Con đường đến với những điểm này thật không dễ dàng khi cả đoàn phải vượt qua: Dốc Thẩm Mã – Đèo 9 khúc.Những đoạn đường không dễ dàng gì với những tay lái nếu như vẫn còn “ non”.

Dốc Thẩm Mã – nơi cả đoàn dừng nghỉ chân

Bên cạnh tính kỷ luật, sự đôn đốc, nhắc nhở, hỗ trợ kịp thời của mỗi thành viên đã giúp cho 20 chiếc xe luôn bám đuôi nhau an toàn, không bị lạc đường hay bị bỏ lại phía sau.

Những cuộc trò chuyện với người dân bản địa, tìm hiểu những sản vật địa phương, cách chế biến….. luôn là đề tài hấp dẫn những doanh nhân trẻ muốn khám phá.

Trò chuyện với người dân bản địa, tìm hiểu những sản vật địa phương, cách chế biến
Cùng trò chuyện với người dân bản địa, tìm hiểu những sản vật địa phương, cách chế biến
Tham quan Nhà Của Pao

Tham quan Nhà Của Pao

Bữa cơm tối ngày thứ 2 của hành trình ở Đồng Văn thật tuyệt vời khi đúng vào ngày sinh nhật của chủ chiếc xe số 1 – EagleCamp Tuấn, người dẫn đường của cả hành trình này.

Những cái ôm, những cái bắt tay thật chặt của các Eagle như thay lời cảm ơn tới Jasmine Station đã hỗ trợ tuyệt vời cho cả đoàn.

22h…. cả đoàn chìm vào giấc ngủ để sẵn sàng cho chặng đường lý thú của ngày thứ 3.