HÀNH TRÌNH EAGLE CARAVAN MIỀN TÂY

Hàng năm, Diễn giả – luật sư Phạm Thành Long cùng cộng đồng doanh nhân Eagle Camp tổ chức chương trình Eagle Caravan xuyên Việt. Các thành viên cùng nhau trải nghiệm bằng phương tiện ô tô trên một hành trình từ miền Nam ra miền Bắc với mục đích nhằm thăm quan thực tế doanh nghiệp, kết nối, chia sẻ những bài học hoặc câu chuyện thành công trong việc áp dụng Chiến lược kinh doanh trên khắp dọc miền hình chữ S của đất nước Việt Nam. 

Hơn nữa, đây cũng là chương trình bày tỏ lòng tự hào, tri ân của các doanh nhân Eagle Camp trên cả nước có cơ hội giao lưu, chiêm nghiệm tới những vùng đất tươi đẹp, mang đậm nét truyền thống dân tộc Việt Nam –  1 dân tộc đoàn kết, hùng mạnh, phát triển toàn diện kinh tế và xã hội.

Chương trình Caravan lần thứ 5 với tên gọi: HÀNH TRÌNH TRÊN ĐẤT PHÙ SA diễn ra từ ngày 04-08/10/2020.

Hành trình kéo dài 04 ngày bao gồm:

NGÀY 1:  4/10/2020: SÀI GÒN – TIỀN GIANG – RẠCH GIÁ

Đoàn xuất phát tại Vinhome Central Park, Q. Bình Thạnh làm lễ xuất phát, khởi hành đi Tiền Giang, tại đây đoàn được trải nghiệm dùng bữa sáng theo phòng vị của miền sông nước, thưởng ngoạn phong cảnh xanh tươi đầy cây trái tại hai bên bờ sông Tiền với bốn cù lao: Long, Lân, Quy, Phụng

Đoàn được tìm hiểu quy trình nấu kẹo dừa, cách nuôi ong lấy mật của dân địa phương, uống trà mật ong …ăn trưa tại nhà vườn với các món đặc sản Nam Bộ.

Tiếp tục hành trình, đoàn thăm quan dự án Khu đô thị lấn biển Phú Cường tại TP. Rạch Giá – Kiên Giang của anh Huỳnh Hà Phương Eagle Club.

Với khát vọng đưa một vùng đất biển miền Tây thành một Châu Âu thu nhỏ, đồng thời kiến tạo môi trường sống đẳng cấp, EagleClub Phú Cường đã phát triển khu đô thị lấn biển tại Rạch Giá (Kiên Giang).
Chúc cho hành trình khát vọng của anh Phương và Tập Đoàn Phú Cường tiếp tục thỏa mãn mọi nhu cầu về không gian sống tốt nhất cho người dân, đóng góp cho Rạch Giá những khu nghỉ dưỡng, vui chơi hấp dẫn.

Anh Phương xúc động khi thầy Phạm Thành Long ghé thăm Khu Đô Thị

NGÀY 2: NGÀY 5/10: RỪNG U MINH THƯỢNG – RẠCH GIÁ – U MINH THƯỢNG – CÀ MAU

Đoàn di chuyển tới Vườn Quốc gia U Minh Thượng – đây là nơi sinh sống hòa hợp của ba dân tộc anh em là Kinh, Hoa, Khmer, trong đó người Kinh chiếm đa số. Do đặc thù về đất, nước, khí hậu, sinh thái tự nhiên của vùng đã từ lâu hình thành nên những nét rất đặc trưng trong đời sống văn hóa và sản xuất.

Toàn đoàn được trải nghiệm văn hoá miền Tây Sông nước với thuyền ghe chạy tốc độ cao trên kênh rạch, những tà áo bà ba nâu, điểm sắc đằm thắm cho các cô gái, chiếc khăn rằn truyền thống được quấn cho các Eagle tạo nên nét rất thú vị.

Thành viên nữ của Đoàn đằm thắm bên tà áo bà ba nâu

Ngày 3:  Ngày 06/10/2020: CÀ MAU – NĂM CĂN – ĐẤT MŨI

Eagle Caravan đã chạm chân đến Cột mốc Tọa độ quốc gia GPS 0001. Cùng nhau hòa tiếng hô giòn tan ” Eagle Caravan chào Cà Mau” bên biểu tượng tiểu cảnh pano hình tượng chiếc thuyền căng đầy gió luôn hướng ra biển khơi. Công trình Điểm cuối đường Hồ Chí Minh; công trình Cột cờ Hà Nộị….Cùng nhau đắm chìm ngắm toàn cảnh điểm giáp nhau giữa biển Đông và biển Tây.

Toàn Đoàn chụp ảnh tại Đất Mũi Cà Mau

Ngày 4: Ngày 07/10/2020: CÀ MAU – BẠC LIÊU – SÓC TRĂNG – CẦN THƠ

Đoàn khởi hành về Bạc Liêu – khu lưu niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu – thăm Nhà công tử Bạc Liêu – Ngôi nhà này được xây dựng năm 1919, do kỹ sư người Pháp thiết kế và tất cả vật liệu để xây dựng đều được đưa từ bên Pháp qua. Sau khi hoàn thành, được xem là ngôi nhà bề thế nhất ở Nam kỳ lục tỉnh lúc bấy giờ.

Trên hành trình, Đoàn chúng  ghé thăm và cùng lắng nghe chặng đường thành công của Trung Sơn Pharma Eagle 6_Trương Trung Sơn Trung tâm Thẩm mỹ Viện Trung Sơn, Trung Sơn Sence City. 

Đặc biệt với Thương hiệu TRUNG SƠN đoạt giải liên tiếp 2018 Nhà cung cấp Chất Lượng do Hiệp hội Quốc Gia Đông Nam Á bình chon và Thương hiệu mạnh ASEAN 2018. Đây là dấu mốc đánh dấu sự thay đổi vươn mình phát triển toàn cầu của Trung Sơn. 

Video Cách nhà thuốc Trung Sơn tăng doanh số lên 75 tỷ đồng/tháng, từ 6 phát triển lên 65 cửa hàng https://www.youtube.com/watch?v=5Jz9SRCOSzI

Ngày 5: Ngày 08/10/2020: CẦN THƠ – SÀI GÒN

Đoàn đã ghé tham quan chợ nổi Cái Răng, đây là một hình thức họp chợ đặc trưng của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, đã chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. 

Các hoạt động của đoàn tại Chợ Nổi Cái Răng

Tại đây, học viên trong đoàn được trải nghiệm văn hoá sông nước trên chiếc xuồng chở đầy hàng. Học viên được thực hành những bài học về đàm phán trong kinh doanh để mua những sản vật địa phương.

Video: Học bán hàng từ cô bé 11 tuổi kiếm tiền nuôi mẹ và em

https://www.youtube.com/watch?v=m77MN7f4OOE&t=51s

Sau đó, Đoàn tiếp tục Viếng Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam

Đây là hành trình lớn nhất từ trước đến giờ với hơn 20 xe đã lăn bánh trên 11.000 ngàn km, có lẽ là số lượng xe lớn nhất trên hành trình Xuyên Việt trong các năm qua.
Hành trình caravan là một trong những mảnh ghép quan trọng xây dựng phong cách sống cũng như những bài học thực tế có ý nghĩa với cá nhân thành viên và cộng đồng.