KHÁM PHÁ SƠN ĐOÒNG CÙNG PHẠM THÀNH LONG

Nhân duyên tình cờ, tôi đã có cơ hội tham gia một trong những chuyến du lịch mạo hiểm hấp dẫn nhất thế giới – tour thám hiểm Hang Sơn Đoòng.

Đúng như tên gọi, Sơn Đoòng – “hang của núi và sông”, Hang Sơn Đoòng là hang động đầu tiên và cũng là duy nhất trên Trái đất sở hữu một khu rừng nguyên sinh, một con sông & hệ thống thời tiết riêng trong hang.

Điều này đặc biệt đến nỗi, các nhà khoa học gọi Sơn Đoòng là “Một vũ trụ bị bỏ quên nằm ẩn mình trong một hệ sinh thái độc đáo. Điều này không được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên hành tinh này”.

Video này quay lại toàn bộ trải nghiệm khám phá của tôi tại hang Sơn Đoòng trong suốt 5 ngày 4 đêm.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan bên trong Sơn Đoòng như chưa từng thấy được bất kì đâu trên trái đất: hang động khổng lồ với hệ thống nhũ đá và “ngọc trai” có niên đại hàng hàng triệu năm, các tầng thạch nhũ mọc từ dưới đất lên và cả trên trần xuống, những cột măng đá cao tới 70m…huyền bí và mênh mông đến choáng ngợp…

Bên cạnh những trải nghiệm mạo hiểm, cảm nhận rõ ràng về sức mạnh của ý chí và sức mạnh của cơ bắp trong từng hoạt động thể lực, cũng không hiếm những khoảnh khắc: tôi ngẩn ngơ ngắm nhìn, lắng nghe tiếng chim hót và đặc biệt thích thú khi những màn sương mây tích tụ, mờ ảo lúc ẩn, lúc hiện giăng trên đỉnh hang; chờ đợi rất lâu, rất lâu cho giây phút được nhìn thấy ánh mặt trời lướt qua khu rừng vào buổi ban trưa….

Và nếu có cơ hội thì các bạn hãy thám hiểm hang động này một lần trong đời vì nó quá tuyệt.

Cuộc sống tạo ra vô vàn những điều thách thức tuyệt vời giống như hang Sơn Đoòng mà chúng ta cần phải mạo hiểm để khám phá.

Hãy sẵn sàng dấn thân vì phần thưởng tuyệt vời cho nỗ lực của Bạn đều ở phía trước. ĐỪNG SỢ CHẾT, HÃY SỢ SỐNG LÃNG PHÍ!