Làm kẻ chiến thắng với quy tắc 80/20

Bạn có biết  80% của cải trên trái đất này thuộc về 20% người giàu trên thế giới, và chỉ 20% thuộc về 80% còn lại. Việc bạn chơi cùng ai, làm cùng ai quyết định bạn là ai trong cuộc đời này.

Ông cha ta có câu :”đi với Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy” hay “gần mực thì đen gần đèn thì rạng”… Quả cấm có sai bao giờ.

Điều gì quyết định bạn ở dưới dòng kẻ vậy? Bạn có thực sự mong muốn trở thành kẻ chiến thắng trong cuộc đời này?

Kẻ chiến thắng là kẻ nắm rõ quy luật 80/20
Kẻ chiến thắng là kẻ nắm rõ quy luật 80/20

Trên thế giới, cứ 1000 người sinh ra thì có 7 kẻ xuất chúng. Và để là người chiến thắng, bạn phải luôn nằm trong top 20% người giỏi nhất trong bất kì cuộc chơi nào.

Thông thường, người ta phải trả khoảng 4000$ để học một khóa học giống như các anh chị đang học ở đây. Nhưng các anh chị phải học qua người phiên dịch Việt không phải học trực tiếp từ diễn giả. Rất nhiều người vừa rồi đã trả từ 2000 – 4000$ cho một khóa học như vậy. 2000 hàng ghế bét ở tít đằng xa sân khấu, 4000$ được ngồi ở khoảng cuối của sân khấu anh chị ở đây, còn những người như tôi hay ngồi hàng đầu này khoảng 75.000$ để tham dự vào sự kiện vừa diễn ra ở Singapore một vài tháng trước

Quy luật 80/20
Quy luật 80/20

Rồi họ quay trở về!

Họ nói: “Ồ! Những điều này tôi đã được học ở đâu đó rồi”…và họ lục lại trong quyển vở Đánh thức sự giàu có. Vậy nếu như chúng ta đối xử với khóa học này như thể chúng ta ra bỏ ra 4000$ thì điều như vậy có xảy ra?

Đa số mọi người đều sai lầm ngớ ngẩn ở đây, họ học rồi họ lại quên rồi họ lại học… Bạn có như vậy?

Giá trị đang lớn hơn giá cả nhưng có một thứ quan trọng ở đây giá trị còn phụ thuộc vào năng lực nhận được của nó hay không.

20% chiếm gần như trọn vẹn mọi thứ trong cuộc đời này, hãy nỗ lực, nỗ lực hơn nữa để trở nên phi thường và chiến thắng.

Nếu bạn đang ngồi trong hội trường của tôi ở đây, trong chương trình : Đánh thức sự giàu có, thì đầu tiên hãy cố tách mình ra khỏi 800 người và thuộc nhóm 200 người phía trên và tiếp tục trở thành những người xuất sắc trong nhóm 200 còn lại – Những người kiến tạo và điều khiển cuộc chơi của chính mình.

Vậy hỡi những người bạn bên dưới của tôi, điều gì đang diễn ra với cuộc sống của bạn vậy?

Chính cách bạn đang chơi trò chơi này là cách bạn đang chơi trò chơi ngoài kia. Cuộc sống này rất công bằng cho tất cả chúng ta.

Cho nên, việc của bạn là nỗ lực để thuộc về nhóm tốt hơn, thuộc về những người bạn tốt hơn. Bạn là trung bình cùa 5 người bạn thường gặp.

Hãy luôn tìm cho mình những đối thủ xứng tầm, những người bạn, nhóm bạn khiến bạn luôn phải nỗ lực rèn luyện bản thân. Bạn cần phải nhớ:  ”Bạn không thể trở thành sư tử nếu bạn huấn luyện với những con cừu”

Bạn mong muốn trở thành ai?

Cách bạn chọn ngồi cạnh ai, cho nên hãy để ý người đang ngồi cạnh bạn là ai vì điều đó thực sự ảnh hưởng đến cuộc đời bạn. Dáng ngồi của nó chính là cách nó đang tạo năng lượng cho bạn. Nếu bạn đã học được cách đọc vị người khác qua dáng ngồi, vậy tại sao bạn vẫn ngồi cạnh những thằng ngồi như thế tại sao bạn vẫn cho phép mình ngồi cạnh những người đó”

Kẻ chiến thắng là kẻ biết quy luật 80/20

Hãy quyết định thay đổi bây giờ hoặc không bao giờ. Này bạn, bạn thuộc về thế giới của 20% hay 80% ?