Lê Quí Điền – Bạn tôi người vui tính

Lê Quí Điền đến với tôi ban đầu không có gì ấn tượng. Trong lớp học Đánh thức sự giàu có lần đầu tiên được tổ chức ở Đà Nẵng tôi quen anh ấy. Một bộ mặt xồm xoàm và hay ngủ gật. Ấn tượng nhất là ngủ gật, hay còn gọi là ngủ ngắn trong giờ học.

Lê Quí Điền – Kiến trúc sư nhiều chuyện

Chuyện chẳng có gì nếu tôi không có một độ nhậu với anh ấy. Hoãn bay để nhậu, chắc đây là lần đầu tiên đối với tôi.

Đằng sau bộ râu ấy là một cái mồm không bao giờ ngừng nghỉ, chuyện gì trên đời cũng thông, cũng tỏ. Và tôi nhanh chóng bị cuốn hút bởi những câu chuyện của anh ấy.

Lê Quí Điền là người tạo ra các ý tưởng về những ngôi nhà, công trình, cao ốc văn phòng, trường học và nhà thờ… Lê Quí Điền là người tài năng. Thiết kế của ông luôn mang nét tinh tế. Ông luôn nhận thức về xu hướng xã hội, quan tâm đến ý nghĩa của việc thiết kế. Ông nắm vững các quy đinh trong xây dựng và các tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc bền vững.

“Kiến trúc sư đa tài” là từ dùng để chỉ Lê Quí Điền.

Khách hàng của anh là những nhà đầu tư tư nhân, những khách hàng luôn khát khao không gian xanh, khát khao cuộc sống xanh.
Ông cũng là tổng công trình sư điều hành tất cả các hạng mục của công trình từ Kết cấu, cơ khí, kỹ thuật điện và nước….kể cả phòng cháy chữa cháy.
Ông cũng nắm vững điều kiện khí hậu từng vừng miền để tôi xử lý và tìm giải pháp thích hợp.
Niềm đam mê của ông không chỉ là các thiết kế công trình mà còn đam mê vẽ tranh.