Tạo nhóm CHAT lớn với hơn 250 thành viên trên Viber

Hôm nay có một học viên hỏi tôi có biết cách nào để có thể tạo ra nhóm chát với hơn 250 thành viên. Sau một hồi tìm hiểu, tôi phát hiện ra tính năng thú vị này có sẵn trên Viber. Bài viết ngắn này sẽ giúp bạn tìm hiểu tính năng cộng đồng của Viber này.

Tính năng CỘNG ĐỒNG trên VIBER có thể CHAT cùng lúc với 1.000.000.000 thành viên

Nhu cầu chát trên nhóm lớn hơn 250 thành viên là một thực tế

Hiện giờ có nhiều nhóm, cộng đồng giao lưu với nhau nhưng dường như giới hạn 250 thành viên của các công cụ chát phổ biến như Viber, Line, whatsapp, messenger làm cho mọi người cảm thấy chật chội. Nhu cầu về một công cụ chat lớn hơn là có thực.

Tuy vậy, tôi vẫn chưa quyết định tìm kiếm công cụ chat thay thế cho Messenger cho đến khi một thành viên EagleClub đã hỏi tôi làm thế nào để chat với nhóm lớn hơn vì hệ thống kinh doanh của cô ấy khá lớn. Tôi đã google và tìm được một vài bài viết.

Đầu tiên, tôi tìm thấy một số bài viết liên quan tới việc “hack” Whatsapp để có thể có tới 1000 members trên nhóm chát. Tuy nhiên tôi vẫn thấy sự phức tạp ở đây nên chưa quyết định thử.

Sau đó, tôi tình cờ thấy những bài viết mô tả về “Community” của Viber. Theo một số bài viết, đây là tính năng mới của Viber và có thể cho phép khởi tạo nhóm tới 1 tỷ thành viên.

Cách tạo nhóm chát 1 tỷ thành viên trên Viber

Bước 1: Đầu tiên, hãy nhấn vào nút nói chuyện bên dưới góc phải màn hình


Bước 2: Nhấn nút Cộng đồng Mới hoặc New Community


Bước 3: Điền tên cộng đồng, mô tả cho cộng đồng và Thiết lập vài thông số, sau đó bạn sẽ lấy link để mời mọi người vào

Từ đó, bạn có thể thêm hình đại diện, hình nền, thiết lập thêm quy tắc cho cộng đồng, thêm thành viên, nâng cấp thành viên thành admin…

Bạn cũng có thể tham gia cộng đồng của tôi trên Viber