Viết Về Người Thầy Của Tôi

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng tôi nhận được rất nhiều bài viết với những tình cảm đầy xúc động gửi về Người Thầy_ Luật Gia Phạm. Đây là những tình cảm thiêng liêng và rất đáng trân trọng. Qua bài viết này, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những học trò, học viên, luật sư đã gửi những lẵng hoa, dòng chữ nhiệt tâm nhất về với Luật Gia Phạm. Sau đây, chúng tôi xin trích dẫn bài viết (nguyên văn) nhiều ấn tượng nhất để chia sẻ với bạn đọc và tri ân tới Người thầy-Người sáng lập Công ty Luật Gia Phạm.

“Tôi đã từng là một người yếu đuối, mất phương hướng và luôn chui vào trong vỏ bọc của chính mình. Những nỗi buồn hay sự thất bại đã làm tôi ngã gục, những niềm vui nho nhỏ chẳng đủ để tôi cười vui mỗi ngày. Cuộc đời một cô gái trẻ cứ thế trôi qua, nụ cười vẫn trên môi nhưng đâu đó trong ánh mắt vẫn còn một nỗi buồn che giấu…
Cho đến khi tôi gặp Thầy-một người đã chỉ lối cho tôi thoát khỏi những ám ảnh xưa cũ, những câu chuyện mà lẽ ra tôi nên quẳng nó đi và vui sống. Đó là Thầy Phạm Thành Long.
Người ta thường gọi Phạm Thành Long là Luật sư, Doanh nhân, Diễn giả, và tất nhiên, bất kì cách gọi nào trong đó cũng đúng. Nhưng tôi thích gọi là “Thầy” hơn vì có lẽ chẳng từ nào đủ để thể hiện tầm ảnh hưởng của con người ấy đối với tôi, chẳng từ nào có thể nói hết sự biết ơn mà tôi dành cho thầy hơn tiếng thiêng liêng và giản dị ấy.
Tôi ngưỡng mộ Thầy, ngưỡng mộ một con người thành công, giàu có và hạnh phúc. Bạn có thể thần tượng Anhxtanh, Bill Gates, hoặc Steve Jobs với những phát minh, cống hiến thay đổi toàn nhân loại. Bạn cũng có thể nói rằng người bạn yêu quý nhất là những anh chàng Bing Bang cá tính và tài năng.Mỗi người đều có một hay nhiều lựa chọn cho riêng mình, chẳng ai đúng ai sai, tuy khác nhau nhưng cùng chung một điều, đó là luôn làm mọi thứ tốt nhất để xứng đáng với những người mà mình yêu quý.

manhmevayeuthuong

Tôi biết đến Thầy lần đầu tiên là qua youtube. Một vài bài giảng về cách làm giàu, công thức để đi đến thành công mà thầy là diễn giả. Ấn tượng lúc ấy không quá lớn, đủ để nhớ mặt điểm tên, nhưng lại chưa thể trở nên quan trọng và có ảnh hưởng lớn với tôi.
Cho đến khi tôi được học một khóa học ngắn ngày của Thầy. Thực sự mọi thứ đã khiến tôi thay đổi. Những kiến thức học được về phương thức bán hàng làm tôi thực sự thích thú, nhưng điều làm tôi ấn tượng nhất lại là sự nhiệt huyết và sẻ chia mà thầy cho đi, dường như là không cần e ngại bất kì điều gì.
Sau này khi có dịp tiếp xúc nhiều hơn, tôi đã lấy Thầy làm hình mẫu cho công việc và cuộc sống của mình. “Đời người chỉ sống có 1 lần, hãy sống sao cho đừng sống hoài sống phí”, và tôi đang làm điều đó, những điều mà đôi chân thầy vẫn bước đi trên đường đời mỗi ngày.
Thầy giản dị, hay cười và rất gần gũi, có lúc thầy nóng tính làm mọi người e sợ. Nhưng có sao đâu nhỉ? Vì như thế mới nhận ra thầy đặc biệt mà rất đời thường. Chỉ cần lắng nghe và sửa những lỗi mình mắc phải, chỉ cần mỉm cười với thầy và chính bản thân mình là mọi thứ sẽ tan biến hêt.
Thầy năng động, tưởng chừng khô khan nhưng bên trong tâm hồn là một người sống tình cảm và rất nghệ sĩ. Thầy sẽ cười hiền từ xoa đầu nhân viên, học sinh của mình khi họ làm tốt. Thầy cũng chẳng bao giờ quên chăm sóc đàn cá nhỏ xinh trong bể hàng ngày. Thầy vẫn rung động trước những cảnh đẹp mà thầy gặp ở những nơi thầy đi qua, và bằng những tấm ảnh, thầy thả hồn mình, chẳng phải lo nghĩ cho bất kì điều gì.
Thầy có một gia đình hạnh phúc, đủ đầy với một người vợ xinh đẹp, đảm đang và 5 đứa con đáng yêu, nơi là điểm tựa, là hậu phương vững chắc cho mỗi thành công của Thầy.
Tôi hiểu, không đơn giản để con người ấy được nhiều người kính trọng đến như vậy. Vì nếu thầy giỏi thì một ngaỳ nào đó sẽ có người giỏi hơn, nếu thầy giàu thì cũng có người giàu hơn. Điều quan trọng, đó là sứ mệnh sẻ chia mà thầy đang làm, để tất cả mọi người đều có thể có một cuộc sống đầy đủ, có thể mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình của mình.
Tôi đã thay đổi rất nhiều kể từ khi được gặp Thầy. Vẫn là Tôi nhưng Khác hơn. Tôi tự tin vào chính bản thân, hiểu rằng từ trong chính con người mình luôn có một nguồn năng lượng lớn, một khả năng tiềm tàng mà trước kia tôi chưa từng đánh thức. Tôi không sợ sai, sợ khó, và hành động bất chấp nghi ngờ. Tôi tin rằng trên con đường hoàn thiện mình và đi đến thành công luôn có hình bóng, sự ảnh hưởng của Thầy-Người Đánh Thức Giấc Mơ.
Thầy đã từng chia sẻ: “Thành công mà bạn có được không chỉ là Tiền, nó còn bao gồm cả hạnh phúc, sức khỏe tốt, sự thịnh vượng và một sự bình an bên trong tâm hồn bạn. Hãy ghi nhớ rằng Vũ trụ sẽ cho bạn mọi thứ bạn mong muốn một khi bạn đặt Nguyên tắc thành công vào hành động”. Tôi và những học viên của thầy, ngày qua ngày vẫn đang áp dụng những nguyên tắc ấy vào hành động của chính mình, bởi chúng tôi hiểu rằng, thành công đến từ trong chính bản thân mỗi người.
Điều mà những học viên, những người yêu quý thầy như tôi luôn mong muốn, đó là thầy luôn có sức khỏe dồi dào để tiếp tục sứ mệnh của mình. Tôi tin rằng, ở đâu đó cũng có những người giống như tôi, ngưỡng mộ Thầy và tìm được cho mình một con đường đi đúng hướng, một cuộc sống có ý nghĩa.”

Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn người đã viết bài viết này, một sinh viên đến từ trường  Đại học Hà Nội . Chúc bạn sức khỏe, thành công trong sự nghiệp.

Check Also

Chỉ một từ thôi… Nó rất giá trị với người biết dùng nó ​

Đã bao giờ nghe thấy một từ nào đó, rất đơn giản, rồi đột nhiên …

Chờ đã! Bạn có muốn nhận quà từ Long!

Tôi sẽ gửi tặng bạn những món quà vô cùng tuyệt vời liên quan đến sức khỏe, tiền bạc, sự nghiệp, xây dựng thương hiệu cá nhân,...

Chúc mừng bạn! Tôi đã gửi quà qua email cho bạn. Vui lòng kiểm tra email nhé!

>
Powered by WishList Member - Membership Software
Web Analytics