Võ Trọng Quang- từ một người bận rộn tối ngày đến người có nhiều thời gian

Võ Trọng Quang là người làm trong lĩnh vực xây dựng công trình trong 12 năm qua. Hầu hết thời gian trong ngày dành cho công việc của mình. Quang đã rất yêu công việc của mình và thấy hạnh phúc vì đóng góp của mình vào sự hình thành các dự án xây dựng. Với Quang, gia đình vẫn là số 1. Trong khi đó mỗi ngày tôi cũng chỉ có 24h như mọi người. Do vậy, khi mà Trọng Quang dành phần lớn thời gian vào công việc thì đồng nghĩa thời gian cho gia đình sẽ ít đi. Anh ấy cảm thấy băn khoăn và mâu thuẫn bản thân.

Võ Trọng Quang đã thay đổi như thế nào

Trước đây vợ của Võ Trọng Quang đã tham gia vào chương trình đào tạo Eagle Club của tôi- Phạm Thành Long. Cô ấy kêu gọi Quang tham gia khóa học Lập Trình Vận Mệnh được tổ chức vào tháng 5/2018 tại Hà Nội. Thực sự Quang không muốn tham gia cũng vì lý do “không có thời gian”. Tuy nhiên, anh ấy quyết định đi để làm vợ tôi vui. Tôi đã tham gia 1 ngày, rồi 2 ngày, rồi 3 ngày. Trong những ngày đó, Quang có chia sẻ rằng đã học được rất nhiều điều về cuộc sống. Thực sự anh ấy ấn tượng về phong cách mạnh mẽ của tôi. Trọng Quang quyết định tham gia 2 ngày còn lại để tiếp tục học và tận hưởng những tình huống mà giải quyết ngay tại lớp học.

Võ Trọng Quang đã tự trả lời những câu hỏi đặt ra trong khóa học. Và Quang đã xác định nhân dạng của mình. Cụ thể đã xác định được giá trị tích cực hướng đến và giá trị muốn né tránh. Sau khóa học Võ Trọng Quang trở nên mạnh khỏe hơn, tham gia các giải chạy bộ, bơi lội, đạp xe.

Võ Trọng Quang tham gia giải Marathon rèn luyện sức khỏe
Võ Trọng Quang tham gia giải Marathon rèn luyện sức khỏe

Quang đã biết yêu thương gia đình nhiều hơn. Vợ anh ấy rất hạnh phúc khi Quang đã dành nhiều thời gian cho gia đình. Và một điều tuyệt vời nữa là vợ chồng Quang muốn có ít nhất 3 đứa con. Điều này trước kia chưa nghĩ đến.

Võ Trọng Quang đã từng lãng phí thời gian như thế nào?

Trọng Quang đã dành thời gian cho những buổi gặp không hẹn trước, hoặc tham gia những buổi họp không có nội dung rõ ràng. Thói quen sử dụng email, mạng xã hội, điện thoại … Tất cả những việc này đều có thể dẫn đến việc anh ấy đã bị đánh cắp vài giờ mỗi ngày. Hãy đọc tiếp một vài thói quen gây lãng phí thời gian của Quang:

Mạng xã hội, báo điện tử

Võ Trọng Quan có thói quen mỗi sáng thức dậy sử dụng điện thoại trong 15 -30 phút lướt hết các mạng xã hội để xem tin tức của bạn bè. Đến giờ nghỉ giữa giờ tôi lại tiếp tục 15 phút với chúng. Về đến nhà, Quang lại cầm điện thoại 30 phút nữa. Và như vậy, mỗi ngày tôi dành hàng giờ với mạng xã hội để lướt web. Chúng đã không mang lại giá trị cho Quang, ngược lại chúng làm vợ anh ấy phàn nàn. Như vậy bạn có tiếp tục với nó không? Nếu bạn không phải kinh doanh trên mạng xã hội thì nên dùng chúng 15 phút mỗi ngày.

Email cũng là nguyên nhân gây lãng phí thời gian

Công việc của Võ Trọng Quang là quản lý dự án. Mỗi ngày có hơn 150 email được gửi đến hộp thư. Bạn biết đấy việc kiểm tra hết email này thì cũng mất 3 đến 4 giờ phải không? Việc bạn kiểm tra hết email này liệu toàn bộ chúng có nội dung liên quan đến phần công việc của bạn? Thực tế rằng chỉ những email được gửi trực tiếp đến bạn thì mới cần bạn xử lý, còn những email Cc cho bạn chỉ mang tính chia sẻ thông tin. Do vậy, lời khuyên của Võ Trọng Quang là chỉ đọc những email được tag đúng tên của bạn.

Lời khuyên của Võ Trọng Quang tránh lãng phí thời gian

Võ Trọng Quang đã có nhiều thời gian cho bản thân
Võ Trọng Quang đã có nhiều thời gian cho bản thân

Đừng có cập nhật email và phương tiện truyền thông xã hội trực tiếp vào điện thoại di động của bạn. Có cách để mọi người tiếp cận bạn trong những trường hợp khẩn cấp thực sự mà bạn đã xác định cho họ, nhưng khi bạn đang làm việc, hãy bỏ qua email, bỏ qua điện thoại của bạn. Bạn hãy tập trung cao độ cho một công việc và hoàn thành nó trước khi chuyển sang công việc tiếp theo. Sử dụng đồng hồ Pomodoro là một trong các cách giúp bạn tập trung.