Học Cách Bán Hàng Trên TikTok Bằng Điện Thoại Siêu Đơn giản

Cách bán hàng trên tiktok shop live ra đơn bằng điện thoại

TikTok đang trở thành một kênh bán hàng đầy tiềm năng với lượng người dùng khổng lồ. Nếu bạn đang muốn kinh doanh trên nền tảng này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy theo dõi bài viết dưới đây để được học cách bán hàng trên TikTok bằng điện thoại một cách hiệu quả nhất.

I. Cách Bán Hàng Trên TikTok Không Cần Vốn:

TikTok có triển khai 2 tính năng cộng tác viên Affiliate hoặc TikTok shop cho nhà sáng tạo bán hàng không cần vốn.

Bằng cách đánh giá và giới thiệu các sản phẩm mà bạn đã sử dụng, kết hợp với việc tận dụng tính năng TikTok Shop và tham gia tiếp thị liên kết, bạn có thể tạo ra một kênh bán hàng cá nhân trên TikTok mà không cần đầu tư quá nhiều vốn.

Cách Bán Hàng Trên TikTok Không Cần Vốn Là Đánh Giá Và Giới Thiệu Các Sản Phẩm

Cách Bán Hàng Trên TikTok Không Cần Vốn Là Đánh Giá Và Giới Thiệu Các Sản Phẩm

Bán hàng trên TikTok thực chất là bạn quay video, livestream giới thiệu và bán sản phẩm của mình. Nếu chỉ dùng điện thoại thì bạn không cần bỏ vốn ban đầu.

Tuy nhiên, để có video chất lượng cao và chuyên nghiệp hơn, bạn có thể đầu tư thêm một ít trang thiết bị như camera, đèn livestream, phông nền,… nhưng tổng chi phí là không cao.

II. Học Cách Bán Hàng Trên TikTok Ra Đơn:

Trong cách bán hàng trên tiktok ra đơn hiệu quả bạn cần lựa chọn được sản phẩm đang thịnh hành trên Tiktok:

– Thứ nhất là những sản phẩm phổ biến và dễ kinh doanh, có nhu cầu tiêu thụ lớn từ phía khách hàng.

– Thứ hai sản phẩm thường được quảng bá trên TikTok thông qua các video chạy theo xu hướng và trào lưu hiện tại, giúp thu hút được sự chú ý của nhiều người xem.

Là một người mới tại sàn, bạn hãy lựa chọn các mặt hàng phổ biến và thiết yếu như vật dụng gia đình, mỹ phẩm, giày dép, đồ skincare… hoặc những mặt hàng theo trend như quà theo mùa, phụ kiện, đồ ăn vặt…

– Lập profile bán hàng đẹp, chuyên nghiệp:

Đặt tên thương hiệu sao cho khách hàng biết bạn là ai, đang bán sản phẩm gì, sản phẩm của bạn có đặc điểm gì nổi bật. Ảnh đại diện: Có thể để ảnh logo để tăng tính nhận diện thương hiệu.

– Bán hàng trên TikTok cần làm video giới thiệu sản phẩm sinh động, câu chuyện hay dựa vào kho template đẹp và độc đáo cùng thư viện âm nhạc đa dạng giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn để chèn vào video của mình.

Cách làm video Tik Tok này giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra những thước phim chất lượng và thu hút lượng lớn người xem.

Học Làm Video Hấp Dẫn Là Cách Hiệu Quả Để Bán Hàng Trên TikTok Ra Đơn

Học Làm Video Hấp Dẫn Là Cách Hiệu Quả Để Bán Hàng Trên TikTok Ra Đơn

– Giới thiệu link đặt hàng trong đoạn mô tả video. Nội dung đoạn giới thiệu chi tiết để khách hàng hiểu hơn về sản phẩm mà bạn đang bán hàng trên tiktok.

– Tương tác tốt với khách hàng qua phần bình luận. Khi bạn thường xuyên tương tác với người xem sẽ giúp họ có thiện cảm và ấn tượng với bạn tăng tỉ lệ bán hàng trên TikTok.

Điều này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và thắt chặt sợi dây kết nối giữa người bán và người mua hàng. Không chỉ giúp thúc đẩy sự tương tác xã hội mà còn đem lại một loạt lợi ích quan trọng cho cả hai bên.

Nếu bạn tích cực trong việc tương tác với mọi người thì TikTok sẽ ghi nhận và sẽ ưu tiên việc hiển thị video của bạn. Khi video hiển thị nhiều hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn tăng tương tác TikTok đối với các video.

– Thường xuyên cập nhật video mới luôn được đề cao sự sáng tạo, xây dựng nội dung hấp dẫn được khách hàng, đặc biệt khi được tiến hành trên nền tảng TikTok, là một nền tảng đề cao mục đích giải trí lên hàng đầu. Chạy thêm quảng cáo để tiếp cận khách hàng

III. Cách Bán Hàng Trên TikTok Seller:

Tiktok Seller là một cổng thông tin giúp cộng đồng người bán hàng trên TikTok quản lý hoạt động kinh doanh của họ trên nền tảng này.

Ứng dụng quản lý đơn đặt hàng của người bán, quản lý khuyến mãi, phân tích hoạt động kinh doanh và cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác. Với tư cách là người bán hàng, bạn cần:

1. Cần đăng ký tài khoản TikTok Seller:

– Bước 1: Tiktok sẽ cung cấp 1 link đăng ký.

– Bước 2: Người dùng sử dụng tài khoản Tiktok để nhấn đăng ký.

– Bước 3: Với giao diện hiện ra, bạn nhấn chọn phương thức rồi làm các bước như đăng nhập.

– Bước 4: Tiếp theo bạn cần cung cấp quyền hay nói cách khác là ủy quyền cho Tik Tok Shop Seller.

– Bước 5: Bạn sẽ được cấp mã xác nhận sau khi cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Và việc cuối cùng chỉ là nhấn hoàn tất quá trình đăng ký bằng nút Next.

Bán Hàng Trên TikTok Seller Cần Đăng Ký Tài Khoản

Bán Hàng Trên TikTok Seller Cần Đăng Ký Tài Khoản

2. Liên kết cửa hàng của bạn với tài khoản TikTok:

Nhiều người muốn sản phẩm của mình tiếp cận được với khách hàng họ liên kết Shop của mình với tài khoản cá nhân và tài khoản người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm. Việc đầu tiên bạn cần làm là lên danh sách các tài khoản TikTok của mình và xác định xem đâu là tài khoản chính.

Tiếp theo bạn làm đúng chi tiết cách liên kết TikTok Shop với TikTok theo cách dưới đây:

– Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký TikTok Shop tại: https://seller-vn.tiktok.com/, có rất nhiều mục nhưng chúng ta sẽ click vào trang chủ rồi chọn“Tài khoản của tôi”.

– Bước 2: Tại đây nếu trước đó bạn có liên kết thì danh sách sẽ xuất hiện ở dưới, nếu muốn thêm mới thì chọn “Liên kết tài khoản TikTok mới” sẽ có một bảng thông báo hiện ra.

– Bước 3: Nhập thông tin bao gồm loại tài khoản và ID tài khoản muốn liên kết rồi ấn vào nút “Tiếp theo” để tiếp tục.

– Bước 4: Chờ một lúc xem tài khoản Tiktok của bạn có đáp ứng đủ điều kiện hay không. Nếu mọi thứ đáp ứng sẽ hiện ra thông báo đăng ký thành công, bạn chỉ cần thông báo với người được mời liên kết để họ xác nhận lại là xong. Hoặc sẽ hiện ra lý do bạn không thể kết nối khi đó bạn kiểm tra lại.

3. Sử dụng hashtag #TikTokShop trong video để người xem có thể mua hàng dễ dàng:

Hashtag tiktok mang đến lợi ích trong việc phân loại nội dung video để tiếp cận người dùng. Việc Video TikTok của bạn có gắn hashtag sẽ được đề xuất trong mục “Dành cho bạn” và tiếp cận được đúng nhóm đối tượng người xem mà bạn hướng đến.

Khi một người dùng đã xem được một video bất kỳ của bạn, nếu nội dung hấp dẫn, lôi cuốn thì xác suất rất cao là họ sẽ bấm vào kênh của bạn để xem các video còn lại và theo dõi bạn.

Sử Dụng Hastag #TikTokShop

Sử Dụng Hastag #TikTokShop

4. Khi quay video giới thiệu sản phẩm trên TikTok:

Người dùng có thể dễ dàng sáng tạo và chia sẻ thông điệp truyền tải ngắn gọn của mình chỉ trong vài phút. Không cần phải phức tạp, có thể được tận dụng tối đa thông qua việc lồng nhạc, gắn thêm hashtag, và chọn thời điểm đăng tải phù hợp.

Việc này tạo ra sự tương tác và giúp thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu. Nhờ vậy mà đây là cách bán hàng trên tiktok giúp thúc đẩy doanh số nhanh chóng và hiệu quả

5. Chạy quảng cáo Tiktok Shop rất cần thiết khi kinh doanh trên TikTok hiện nay:

Khi thị trường ngày càng tăng cường sự cạnh tranh. TikTok Ads được biết tới là các video ngắn kéo dài khoảng 15 giây thường có âm nhạc hoặc giải trí,… Vì vậy, chạy quảng cáo trên TikTok sẽ tiếp cận được một số lượng khách hàng lớn. Những kiến thức, kỹ năng mới để chạy quảng cáo sẽ luôn được cập nhật tại https://long.vn/category/phat-trien-kinh-doanh/

TikTok có xu hướng khuyến khích sự sáng tạo của người dùng, điều này đồng nghĩa với việc cung cấp một nền tảng quảng cáo phát triển và có liên quan để quảng bá doanh nghiệp của bạn vì nó thường nhắm tới đối tượng trẻ. Nếu sản phẩm của bạn thích hợp dành cho dân số này, thì việc tạo quảng cáo TikTok chắc chắn sẽ thu hút khách hàng mới.

IV. Dạy Cách Bán Hàng Trên TikTok Live Bằng Điện Thoại:

1. Tải ứng dụng TikTok về điện thoại:

Ứng Dụng TikTok Điện Thoại

Ứng Dụng TikTok Điện Thoại

2. Chuẩn bị kịch bản, nội dung live bán hàng đầy đủ:

– Việc chuẩn bị cho mình một kịch bản trước là Cách hạn chế tình trạng lạc đề, dễ chạy theo người xem.

– Nếu bạn livestream mà không có kịch bản trước, có thể bạn sẽ gặp các tình huống như không biết nên nói gì tiếp theo, không biết cách giới thiệu sản phẩm một cách rõ ràng, hoặc mắc phải các lỗi giới thiệu sản phẩm lan man,…

Điều này dẫn đến sự lúng túng khi trả lời các câu hỏi hoặc tư vấn thắc mắc từ khách hàng. Tình trạng này có thể khiến khách hàng cảm thấy không an tâm khi lựa chọn sản phẩm của bạn và khó khăn hơn trong quá trình chốt đơn.

– Dẫn dắt người xem tốt trong quá trình livestream trực tiếp, tích cực tương tác và trò chuyện với khán giả khi họ tham gia xem video của bạn. Việc chuẩn bị kịch bản livestream mẫu sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian của người xem, với những câu chuyện không liên quan hoặc nằm ngoài mục đích của buổi livestream.

– Tăng sự tự tin khi livestream Việc xây dựng kịch bản livestream mẫu để bán hàng cũng giúp tăng sự tự tin của bạn trong quá trình livestream. Bạn không thể biết trước được số lượng người xem và lượt tương tác sẽ như thế nào.

3. Tập trung tương tác, trò chuyện, trả lời comments với khán giả video để tăng doanh số:

Hoan nghênh câu hỏi và bình luận của người xem là một trong những cách bán hàng trên tiktok và tạo được sự tương tác tốt nhất.

Bạn cũng có thể xem xét và lựa chọn những câu hỏi, bình luận nổi bật từ khán giả, sau đó chia sẻ trong livestream nhằm thu hút hoạt động tương tác và thúc đẩy việc chốt đơn hàng. Sau một khoảng thời gian nhất định, bạn cần liên tục kêu gọi sự tương tác của người xem.

Để Bán Được Hàng Trên TikTok Live Bằng Điện Thoại Cần Tập Trung Tương Tác

Để Bán Được Hàng Trên TikTok Live Bằng Điện Thoại Cần Tập Trung Tương Tác

4. Hướng dẫn chi tiết về sản phẩm khi livestream:

Hãy chuẩn bị nội dung livestream bao gồm danh sách các lợi ích vượt trội của sản phẩm mà bạn muốn chia sẻ với khách hàng.

Nếu livestream của bạn nhằm truyền tải thông tin thực tế từ hiện trường, hãy cung cấp cho người xem một cái nhìn chân thực và độc đáo sản phẩm và việc thử nghiệm sản phẩm – những điều mà người dùng không thể thấy trong các bài quảng cáo.

5. Đưa liên kết đặt hàng vào khung chat và mô tả:

Bạn sử dụng phần mô tả, phần chat gắn link giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Điều này giúp tăng lượt tương tác, mọi người có thể thích, chia sẻ hoặc bình luận, giúp sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Sau mỗi buổi live, bạn cần phải thường xuyên đo lường số lượt click, thời gian tương tác về việc gắn link sản phẩm trên mô tả, phần chat của TikTok. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo rằng chiến dịch của bạn đang triển khai tốt và đi đúng lộ trình.

Bài viết trên long.vn đã cung cấp cho bạn một cách trình bày đầy đủ về cách bán hàng trên tiktok bằng điện thoại, bao gồm các chiến lược như xây dựng thương hiệu, khai thác công cụ có sẵn, sản xuất nội dung hấp dẫn, tăng tương tác với khán giả và sử dụng TikTok Shop.

Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích để bạn có thể bắt đầu kinh doanh thành công trên nền tảng TikTok.

Sale Success System – Khóa học Xây dựng hệ thống bán hàng là khóa học sẽ hướng dẫn bạn từng bước cơ bản đến nâng cao để xây dựng một hệ thống bán hàng mạnh mẽ, giúp bạn tối ưu hóa doanh số và tăng thu nhập của mình. Những Tuyệt Chiêu bá đạo nhất trong Kinh Doanh sẽ được tôi, Phạm Thành Long, chia sẻ cho các bạn trong 3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × three =