Trải qua 6 năm, “Đánh thức sự giàu có” đã trở thành một sự kiện được hàng chục ngàn bạn trẻ, trong đó, chủ yếu là những người đã và đang khởi nghiệp chờ đón.

Được coi là phiên bản đặc biệt, thời hậu COVID-19, Công ty TNHH Đào tạo Doanh nhân (đơn vị tổ chức) cho biết, “Đánh thức sự giàu có” số 48 – 49 có rất nhiều điểm mới, trong đó, có những chia sẻ về các ngành nghề mới nổi sau đại dịch, đặc biệt là việc ứng dụng nền kinh tế số.

Tại buổi họp báo, với tư cách là nhà đào tạo, huấn luyện kinh doanh từ gần 10 năm qua, Luật sư Phạm Thành Long chia sẻ phương pháp đào tạo mới với tập hợp của hàng chục nghiên cứu của các nhà tâm lý học, sinh lý học, thần kinh học, triết học… nhằm tăng tính hiệu quả trong quá trình tiếp thu kiến thức của học viên.

Các phương pháp này đã được ứng dụng và trải nghiệm riêng lẻ hoặc phối kết hợp trong suốt nhiều năm qua trên toàn thế giới, đó chính là lấy học viên làm trung tâm.

Luật sư Phạm Thành Long cho biết: “Đánh thức sự giàu có” không phải là chương trình giúp bạn làm giàu, mà đây là chương trình mang đến cho mỗi người tham gia những nhận thức đúng đắn hơn về các vấn đề mà họ gặp phải trong cuộc sống thực tại, giúp họ giải quyết những vấn đề đó để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. 

“Với các bạn khởi nghiệp, chương trình là nơi giúp các bạn phát triển bản thân tốt hơn vì chỉ khi bạn trở thành một con người biết sống vì người khác, biết trao đi giá trị mà mình đang có, lúc đó bạn mới có thể khởi nghiệp thành công”, Luật sư Phạm Thành Long nhấn mạnh.

Luật sư Phạm Thành Long chia sẻ tại buổi họp báo

Luật sư Phạm Thành Long cũng cho biết thêm, thay đổi bản thân là kết quả lớn nhất và giá trị nhất mà “Đánh thức sự giàu có” mang lại cho mỗi người. Chỉ khi phát triển được bản thân thì mỗi người sẽ hiểu rõ hơn về giá trị của những cảm xúc tích cực, về mở rộng mối quan hệ, về quản lý về thời gian, quản lý về tiền bạc và đặc biệt, về tăng cường sức khỏe của bản thân, để từ đó, có được một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy, tràn đầy năng lượng và trao nhiều giá trị tuyệt vời cho gia đình và cộng đồng.

Chương trình “Đánh thức sự giàu có” lần thứ 48 – 49 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 28-30/04 và 10 ngày sau đó tại thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình diễn ra trong 3 ngày và hoàn toàn miễn phí.

Các startup cần sẵn sàng từ bỏ, phải biết ‘cắt lỗ’ khi gặp thất bại

(DNTO) – Khi gặp thất bại, các startup nên dừng lại ngay. Điều này gọi là sẵn sàng từ bỏ, trong kinh doanh hay trong ngành chứng khoán gọi là “cắt lỗ”. Có nghĩa là phải dừng lại ngay khi dự án không khả thi, thay bằng cứ tiếp tục lặp lại những sai lầm và cạn kiệt nguồn lực sau đó mới dừng lại.

Các chuyên gia cho rằng, đối với các startup, việc học hỏi sau những thất bại là điều nên làm.

Phải biết rút kinh nghiệm từ những thất bại

Đưa ra lời khuyên với những người trẻ theo đuổi phong trào khởi nghiệp, Luật sự Phạm Thành Long, Công ty Luật Gia Phạm, cho rằng, tỷ lệ người trẻ khởi nghiệp thành công rất khiêm tốn. Do vậy khi gặp thất bại, các startup nên dừng lại. Và đây là chuyện bình thường trong cuộc sống.

“Trong cuộc sống chúng ta vẫn hay nói với nhau: Thành công là không từ bỏ. Nhưng nếu chúng ta cứ lặp đi lặp lại thất bại, và sau một số lần thất bại lớn thì cạn kiệt nguồn lực, phải dừng lại thì sau này sẽ rất khó để tiếp tục gượng dậy”, ông Long phân tích.

Việc dừng lại ngay khi thất bại được gọi là sẵn sàng từ bỏ khi không thành công, trong kinh doanh hay trong ngành chứng khoán gọi là “cắt lỗ”.

Ông Long cho rằng, đối với các startup, việc học hỏi sau những thất bại là điều nên làm, phải rút kinh nghiệm tại sao ta thất bại, và lấy nguyên nhân thất bại để xác định lại hướng đi.

“Có một thực tế là nhiều bạn trẻ khi starup đều theo “mô tip” học ngành gì ra khởi nghiệp ngành đó. Hoặc làm cho doanh nghiệp nào, khi tách ra hoặc nghỉ việc lại làm đúng lĩnh vực đó. Và đây chính là nguyên nhân gây thất bại”, ông Long nói.

Thứ nữa, khi mở một công ty rồi, thất bại rồi, nhưng rồi lại nghĩ sản phẩm khác sẽ đem lại cho mình thành công, và họ lại bắt đầu lao theo hướng đó. Và đây cũng là yếu tố tạo nên thất bại.

“Theo đó, người khởi nghiệp cần phải học hỏi từ chính những thất bại, đánh giá nguyên nhân thất bại để tránh những sai lầm. Chúng ta có 3 nguồn tham khảo từ sự thất bại. Nguồn đầu tiên là chính bản thân mình, có thể rút kinh nghiệm từ những hoạt động của mình. Nguồn thứ hai, tham khảo từ chính những người dẫn dắt mình trong nghề nghiệp. Thứ ba là học hỏi các phương pháp hoạt động. Ví dụ, nếu bây giờ kinh doanh theo cách truyền thống là mở cửa hàng với những chi phí đắt đỏ, không kinh doanh online hỗ trợ thì thành công rất khó…”, ông Long phân tích.

Biết trao giá trị mình đang có mới có thể khởi nghiệp thành công

Để khởi nghiệp thành công, phải biết trao đi những giá trị mình có.

“Đánh thức sự giàu có không phải do cá nhân nào tạo nên, mà do chính mỗi người tham gia tạo nên, nơi mà câu chuyện của người này có thể là bài học của nhiều người khác, sai lầm trong kinh doanh của người này sẽ là kinh nghiệm quý cho nhiều bạn trẻ khởi nghiệp”, Luật sư Phạm Thành Long chia sẻ.

“Với các bạn khởi nghiệp, chương trình là nơi giúp các bạn phát triển bản thân tốt hơn, vì chỉ khi bạn trở thành một con người biết sống vì người khác, biết trao đi giá trị mà mình đang có, lúc đó bạn mới có thể khởi nghiệp thành công”, Luật sư Phạm Thành Long nhấn mạnh.

Trước câu hỏi đặt ra người già hay người trẻ khởi nghiệp sẽ thành công hơn? Luật sư Long cho rằng, người già khởi nghiệp hay người trẻ khởi nghiệp đều như nhau, tuổi nào cũng phù hợp để kinh doanh và khởi nghiệp. Mọi người vẫn nói “Thành công không đợi tuổi”, ở đây khởi nghiệp là công việc kinh doanh, chúng ta có thể bắt đầu vào thời điểm chúng ta muốn.

Đánh Thức Sự Giàu Có - Thành Công Là Không Đợi Tuổi

“Công thức kinh doanh chỉ có một, đầu tiên phải tìm ra thị trường, thứ hai tìm ra sản phẩm, thứ ba tìm ra vấn đề, thứ tư tính toán lợi ích, giá trị sản phẩm mang lại, thứ năm là làm maketing để sản phẩm ra thị trường. Nếu ai nắm được những điều kinh doanh cơ bản này sẽ giúp chúng ta kinh doanh tốt hơn”, Luật sư Phạm Thành Long đưa lời khuyên.

Theo báo doanhnhantrevietnam.vn

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

20 + 6 =