Gửi Em Bài Học Lòng Biết Ơn: California 1 Ngày Đông Nắng Ấm

Đàn ông thành công và cuốn hút

Mỗi ngày hãy nghĩ đến một điều để cám ơn, chúng ta sẽ không còn thì giờ để than phiền hay lo lắng. Người có tinh thần lòng biết ơn sẽ không có thì giờ để than phiền nhưng người hay than phiền sẽ không bao giờ biết ơn. Xin hãy giúp tôi được luôn sống với những người có lòng thương yêu và biết ơn.

Gửi từ: Cali nắng ấm
Tới: EM
Về: Món quà cuộc sống
Tôi viết những dòng này cho em từ bên kia Địa cầu. Bài viết như một món quà cuối năm dành tặng cho em.
Cánh cửa Văn phòng đã niêm phong, thứ ánh sáng nhờ nhờ qua Camera lại thay cho màu sắc sặc sỡ của văn phòng ngày làm việc cuối. Trong suốt hành trình từ BOISE về CALI, cứ có wifi là tôi lại mở webcam để ngắm em bận rộn sắp xếp lại văn phòng, hoặc xem nhóm nào đó đang tụ tập chém gió. Hay thật, nhờ công nghệ mọi thứ trở nên gần gũi hơn.

Giờ đây, tôi đoán là các em đang ngủ ngon giấc, gác lại bộn bề để chuẩn bị về với gia đình của mình, còn tôi, đang lang thang nơi xứ người để tiếp tục hành trình học tập đón nhận thêm những tri thức mới, tri thức làm người. Hôm nay, xin được chia sẻ với em về một bài học cuộc sống mà tôi học được của ngày hôm nay. Bài học về lòng biết ơn.

Bài Học Về Lòng Biết Ơn

Bài Học Về Lòng Biết Ơn

Có phải từ khi còn bé, em đã được bố mẹ mình dạy nói lời cám ơn, có phải khi em lớn lên, em vẫn dạy con trẻ bập bõm nói Cám ơn? Chúng ta, hầu hết đều được dạy từ tấm bé biết cách nói cám ơn người khác. Nhưng rồi cuộc sống đã đẩy chúng ra đi xa hơn… Cho đến một ngày, có ai đó sẽ lại khai sáng cho chúng ta, nếu chúng ta sẵn sàng đón nhận thứ ánh sáng diệu kỳ đó.

Lòng biết ơn cuộc sống có thể thay đổi mọi thứ

Trong quá trình nghiên cứu về khoa học phát triển con người, tôi học được rằng Toàn bộ quá trình tâm thần, tâm linh và giàu có về vật chất có thể được tổng kết trong một từ: Lòng biết ơn.

Lòng biết ơn có một nguồn năng lượng khổng lồ. Một khi cảm thấy biết ơn, em sẽ khai mở được nguồn năng lượng này, và em sẽ thay đổi được tầm nhìn của mình. Hãy cảm thấy biết ơn cuộc sống của em, hai lá phổi của em, ngôi nhà của em, hay những dòng chữ em đang đọc này,… Một khi em cảm thấy biết ơn, em đang sở hữu một năng lượng có thể tạo ra những điều huyền diệu.

Lòng Biết Ơn Là Nguồn Năng Lượng Khổng Lồ

Lòng Biết Ơn Là Nguồn Năng Lượng Khổng Lồ

Em đã có nhiều thứ, nếu em có chiếc điện thoại di động, em có internet, em có tiền trong túi, em có cơm để ăn, em có nước để uống, em có thuốc chữa bệnh, em có nhà để ở, em có xe để đi, em có công việc để làm, em giàu có hơn 80% nhân loại ở ngoài kia. Hãy biết ơn cuộc sống của mình.

Những gì giống nhau sẽ hấp dẫn nhau. Suy nghĩ của chúng ta sẽ hấp dẫn những gì chúng ta nghĩ, ở cấp độ lớn hơn. Hãy phát đi các tín hiệu của lòng biết ơn, để hấp dẫn những thứ lớn hơn như thế, tôi gọi đó là BIẾT ƠN ĐỂ NHẬN NHIỀU HƠN.

Thái độ của em có thể tạo ra, hoặc loại bỏ bất kỳ thuận lợi nào

Thái độ chính là nguồn năng lượng em mang trong mình. Em có thể có thái độ tích cực về những sự kiện diễn ra trong đời em, mà cũng có thể em chỉ có than phiền và đau khổ. Điều đó do em quyết định. Em có thể chủ tâm chọn tương tác một cách tích cực với hầu hết những sự kiện, tình huống – thái độ tích cực. Em có thể thay đổi thái độ cũng như cuộc đời của mình. Lòng biết ơn và sự cảm kích cũng chính là một biểu hiện của thái độ.

Thái độ tốt nhất mà em có thể truyền cảm hứng cho người khác là lòng biết ơn và sự cảm kích. Việc thật sự biết ơn những gì em đang có trong cuộc sống sẽ tự động hấp dẫn thêm nhiều điều tốt đẹp và cuộc sống của em. Hãy đưa ra quyết định sáng suốt thừa nhận và đánh giá cao tất cả những gì em đã được ban cho. Những cảm xúc này chính là tần số rung cảm cao nhất và thông qua Quy luật Hấp dẫn, chúng sẽ hấp dẫn thêm nhiều những việc thậm chí còn đáng biết ơn hơn nữa.

Hãy tỏ ra biết ơn với tất cả những tình huống khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Thường thì qua những tình huống này, chúng ta sẽ trưởng thành hơn, cả về tinh thần và tình cảm. em có thể học được cách nhìn nhận mỗi trở ngại như một cơ hội để phát triển một phẩm chất, kỹ năng, hiểu biết hay sự thông thái mới nào đó, và hãy biết ơn những bài học đó. Mọi thách thức đều là cơ hội để chúng ta phát triển và mở rộng.

Nắm bắt những dịp may, và biết ơn tất cả những gì em học được trong quá trình đó. Việc giữ thái độ tích cực và đánh giá cao những cơ hội không những giúp em tránh được việc hấp dẫn thêm những tình huống khó khăn vào cuộc sống của mình, mà còn tạo ra một trường năng lượng tích cực hút thêm nhiều điều em thực sự mong muốn.

Lòng biết ơn là quan trọng nhất

“Lòng biết ơn là quan trọng nhất, và có thể thay đổi cuộc sống nhiều nhất trong tất cả những thái độ mà chúng ta có thể đạt được.” – Zig Ziglar

Cuộc sống của tôi đã có nhiều thay đổi kể từ khi tôi luyện tập Lòng biết ơn. Mỗi khi tôi nói Cám ơn với thái độ trân trọng, Vũ trụ sẽ hiểu rằng tôi cần thêm nhiều hơn nữa điều đó, vũ trụ sẽ sắp xếp thời gian để gửi đến nhiều hơn cho tôi, tôi đang có thêm mỗi ngày sức khoẻ, hạnh phúc và cả tiền bạc. Em có thể nhận thấy điều này một cách rõ ràng những thứ xung quanh tôi thay đổi thế nào, phải không em?

Liệu tôi có đang viết quá dài, liệu em có đang buồn ngủ khi đọc đến đây. Đọc thêm mấy dòng nữa nhé, quà tôi gửi về từ Cali mà!
Đến đây, em đã thấy sức mạnh của lòng biết ơn rồi đúng không? Và bây giờ, tôi sẽ nói cho em biết cách nào để làm được điều này, đọc tiếp nhé.

Biểu hiện của lòng biết ơn

Mỗi ngày, hãy cố gắng mang theo một viên đá, một viên kim cương, một vật kỷ niệm hoặc một món đồ có ý nghĩa nào đó bên em. Trong suốt cả ngày, mỗi lần em cho tay vào túi lấy tiền hay chìa khóa, nó sẽ là một vật hiện hữu nhắc em dừng lại và nghĩ về điều gì đó mà em cần biết hơn. Đây là một cách rất tốt để tăng cường nhận thức của em về tất cả những gì em cần biết ơn. Hãy dành ra một lúc để thở và cảm nhận cảm xúc thật sự của lòng biết ơn. Thủ thuật lưu tâm đơn giản này sẽ giúp em nâng cao được tần số rung cảm của mình và giữ em ở trạng thái cân bằng của lòng biết ơn.

Tôi không biết liệu em có được hòn đá biết ơn diệu kỳ mà tôi mang về từ Nam Phi năm ngoái không? Đây chính là thủ thuật đặc biệt mà tôi sử dụng đấy. Mỗi khi sờ vào hòn đá, tôi lại nhớ rằng mình cần biết ơn. Hãy nói cám ơn, hãy viết cám ơn, hãy làm bất kỳ điều gì đó để em có thể nhìn thấy, nghe thấy, sờ thấy, và người mà em cám ơn cũng có thể nhìn thấy, cảm thấy, nghe thấy, sờ thấy.

Luyện tập lòng biết ơn

Mỗi ngày, hãy dành ra một chút thời gian để suy ngẫm, và hãy coi việc viết lại lòng biết ơn và sự cảm kích của em như một phần thiêng liêng trong lịch trình hàng ngày của em. Việc liên tục thể hiện niềm vui, lòng biết ơn của em sẽ tiếp tục hút thêm nhiều niềm vui, tình thương và sự đầy đủ cho cuộc sống của em.
Em sẽ bắt đầu để ý tới sự thay đổi trong nhận thức về mỗi sự kiện trong ngày của mình. em sẽ ý thức hơn về những điều tích cực luôn xảy ra quanh em mỗi ngày. Sự tập trung của em sẽ thay đổi, năng lượng của em sẽ thay đổi và em sẽ bắt đầu đánh giá cao những may mắn mà em đã đang có được. Luật hấp dẫn sẽ giúp em có được những thứ lớn hơn mà em đang biết ơn.
“Sự an tĩnh trong cuộc sống nằm ở lòng biết ơn, niềm hạnh phúc lặng lẽ.” – Ralph H. Blum

Lòng biết ơn kiến tạo, Vô ơn sẽ phá huỷ

Khi lang thang trên đất Mỹ, tôi thấy những người cảm thấy biết ơn cuộc sống kiếm được nhiều tiền hơn và khả năng sáng tạo cũng tốt hơn. Vì thế, việc đầu tiên để trở nên giàu có hơn là trở nên biết ơn cuộc sống. Hãy tìm những điều tốt đẹp trong cuộc sống của em ngay bây giờ, và em đã đi bước đầu tiên để trở nên giàu có hơn.

Em sẽ đồng ý với tôi rằng, sống bên cạnh những người vô ơn, không biết ơn những điều tốt đẹp mà người khác mang đến cho mình thì thật chán phải không! Nhưng đó là cuộc sống, ở ngoài kia vẫn có những con người như thế. Có những người chồng không biết cám ơn vợ mình với những bữa cơm ngon, có những người vợ không biết cám ơn sự vất vả của chồng, có những đứa con không biết ơn cha mẹ, có những người kinh doanh không biết cám ơn khách hàng, có những người sếp không biết cám ơn nhân viên…

Những người nhận giá trị mà không biết ơn, hoặc không biết cách bày tỏ lòng biết ơn sẽ làm tổn thương những người đã giúp mình, đồng thời nói lên sự kém hiểu biết và chưa trưởng thành của bản thân họ. Để không bị coi là những người vong ơn và chưa trưởng thành, em hãy bày tỏ lòng biết ơn với những người xung quanh mình nhé. Nếu em chưa biết điều này, thì đây là một thiếu sót cần được sửa đổi.

Một đứa con không biết ơn cha mẹ là một niềm đau xót vô bờ bến cho cha mẹ. Những người không ghi nhận công khó của vợ hay chồng mà chỉ xem đó là trách nhiệm người kia phải chu toàn sẽ khiến người bạn đời đau buồn vì cảm thấy mình bị lãng quên, bị lợi dụng. Một khi cố gắng làm điều gì cho ai mà không được người đó biết đến, chúng ta sẽ nản lòng, không muốn làm tiếp nữa. Ngược lại, khi chúng ta làm mà được ghi nhận, được cảm ơn, chúng ta sẽ không mệt mỏi, không quản ngại khó khăn mà còn hăng hái phục vụ nhiều hơn.

Vì thế, xin hãy giúp tôi được luôn sống với những người có lòng thương yêu và biết ơn. Chúng ta hãy quý nhau, thương nhau mỗi ngày, khi còn được nhìn thấy nhau, được sống bên cạnh nhau hôm nay, vì chúng ta không có nhau mãi mãi và chúng ta có thể sẽ mất nhau trong ngày mà chúng ta không ngờ.

Em, nếu chúng ta chỉ vào mặt bi quan và tiêu cực của đời sống như thế thì không thể nào có được lòng biết ơn. Chúng ta không thể nào sống trong vui vẻ được nếu thiếu lòng biết ơn. Vì thế chúng ta cần có cái nhìn xa hơn, lạc quan hơn. Chúng ta cần có cái nhìn của người có tinh thần biết ơn. Đó là chúng ta hãy nhìn vào những gì mình đang còn thay vì tiếc nuối những gì mình đã mất. Hãy nhìn vào những gì chúng ta đang có hơn là những gì mình không có. Hãy nghĩ đến những ngày gian nan thiếu thốn trước kia và hãy biết ơn thay vì than phiền về đời sống bận rộn và những trách nhiệm phải chu toàn hôm nay. Hãy nghĩ đến những người cô đơn, nghèo nàn, kém may mắn hơn ta và làm một điều gì đó để giúp đỡ họ. Mỗi ngày hãy nghĩ đến một điều để cám ơn, chúng ta sẽ không còn thì giờ để than phiền hay lo lắng. Người có tinh thần biết ơn sẽ không có thì giờ để than phiền nhưng người hay than phiền sẽ không bao giờ biết ơn.

Xin hãy giúp tôi được luôn sống với những người có lòng thương yêu và biết ơn.
Viết từ Quận Cam – California một ngày đông nắng ấm
2/2015
~longpt

Hãy xem video để khám phá được sức mạnh của lòng biết ơn, sử dụng chúng để giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 − eight =