Nguồn gốc câu hỏi: Bao nhiêu lâu thì bán được một tỷ gói mè

Bao nhiêu lâu nữa thì bán được một tỷ gói mè? Đây là một trong những câu hỏi được mạng xã hội lan truyền trên mạng xã hội như một trào lưu mới nổi. Nếu bạn đang thắc mắc câu nói này là gì thì bài viết này dành cho bạn. Hãy tiếp tục đọc phần bên dưới nhé.

1 Tỷ gói mè là gì?

Bắt đầu từ trong clip từ một lớp học về kinh doanh của Luật sư Phạm Thành Long. Một học viên đã đứng lên đặt câu hỏi cho diễn giả.

Qua trao đổi trước đó, anh học viên này đang bán muối mè và mong muốn đặt được mục tiêu kinh doanh là 1 tỷ đô la.

Với mục đích muốn cho học viên này biết 1 tỷ đô la lớn cỡ nào, Phạm Thành Long đã hỏi và khai thác được thông tin rằng anh ấy bán mè với đơn vị là gói mè, mỗi gói mè thì lãi được 1 đô la (Làm tròn 20.000đ).

Như vậy, đế có được 1 tỷ đô la, người học viên này cần phải bán được 1 tỷ gói mè thì mới đạt được mục tiêu mà mình đặt ra.

Tuy nhiên, sau đó anh học viên lại “quay xe” nói rằng anh ta không bán mè, anh ấy bán kem đánh răng. Chính vì vậy, cao trào của màn hỏi đáp này đã mang lại nhiều tiếng cười cho người xem và được cắt ra, chia sẻ trên mạng xã hội.

Bao lâu nữa thì bán được Một tỷ gói mè là gì? (ảnh cắt từ clip)

Bao nhiêu lâu nữa thì bán được một tỷ gói mè?

Bao nhiêu lâu nữa thì bán được một tỷ gói mè? Là câu hỏi được Phạm Thành Long hỏi anh học viên khi muốn anh học viên hiểu 1 tỷ đô la lớn như thế nào.

Lúng túng, anh học viên suy nghĩ trong giây lát. Sau đó trả lời không bán muối mè mà chỉ bán kem đánh răng. Tiếp tục trao đổi, anh học viên còn nói đang đầu tư cả bất động sản và đang muốn đầu tư cả vào các công nghệ mới. 

Biết anh học viên còn đang không rõ ràng về mục tiêu, Phạm Thành Long đã tiếp tục phân tích cho anh ấy biết được 1 tỷ đô la lớn như thế nào. Nếu anh ấy vẫn làm những việc cũ để mong có kết quả mới thì sẽ không bao giờ có một tỷ đô la như anh ấy muốn.

Video gốc của Câu nói

Xem video này để biết thực hư câu chuyện và có được những quan điểm, bài học cho chính mình.

Video gốc: Bao nhiêu lâu thì bán được 1 tỷ gói mè

Bài học kinh doanh từ video một tỷ gói mè 

Trong kinh doanh, bạn cần phải có khả năng nhận thức đúng về các con số.

Bạn không nắm rõ về con số trong doanh nghiệp, bạn đang đưa doanh nghiệp của mình đi đến bờ vực phá sản.

Việc thiết lập mục tiêu tài chính không tưởng trong khi tiềm lực tài chính của doanh nghiệp bạn còn quá yếu ớt. Đó là sai lầm điển hình trong kinh doanh.

Bạn phải thấu hiểu thị trường mình đang tham gia, họ muốn gì, cần gì, độ lớn của thị trường. Và có những đối thủ cạnh tranh nào đang làm cùng tham gia vào thị trường này với bạn. 

Cần phải đặt ra một mục tiêu tài chính thông minh và chinh phục mục tiêu đó.

Hãy tính toán các con số một cách cụ thể và chi tiết để dự án kinh doanh của bạn trở nên khả thi trước các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Điều quan trọng nhất là bạn phải biết rõ mình là ai? Phải có định hướng rõ ràng cho doanh nghiệp. Và tạo ra được điểm độc đáo, riêng biệt cho doanh nghiệp của bạn, bạn mới có thể sống sót được trên thị thường.

Hãy tìm những ý tưởng kinh doanh độc đáo, sáng tạo.

Ngưng ảo tưởng viển vông, bạn có thể nghĩ lớn, mơ cao, mơ xa.

Nhưng hành động của bạn phải thực tế và phải biết chia mục tiêu lớn ấy thành những nấc thang nhỏ hơn.

Và xây dựng cho doanh nghiệp một chiến lược kinh doanh một cách thật chi tiết. Càng nhỏ, càng chi tiết, càng rõ ràng về mục tiêu thì bạn càng dễ dàng đạt được. 

Phạm Thành Long nói gì về câu chuyện này?

Là nhân vật chính trong clip, ngay khi meme được lan truyền Phạm Thành Long đã nói gì?

Bao lâu bán được Một tỷ gói mè và câu chuyện bất thình lình nổi tiếng vì trở thành mneme.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 × one =