Giàu có để làm gì?

Trong cuốn sách 30 thói quen của các tỷ phú tự thân của Thomas Corley, tôi phát hiện ra 2 điều rất thú vị: Con cái của người giàu có tỉ lệ giàu cao hơn con cái người nghèo, và điều thứ 2 là con cái người giàu có sự giáo dục tốt hơn con cái người nghèo.

Thực tế là gì?

Tôi hỏi mẹ tôi: “ Mẹ ơi, nếu ngày xưa con có điều kiện đi học tốt hơn, học các trường tốt hơn thì con có được như ngày hôm nay không?”

Theo các chuyên gia tài chính, thì người giàu có càng giàu, số lượng trung lưu ngày càng ít đi, làm việc vất vả hơn, và người nghèo ngày càng tăng, đây là dấu hiệu xấu của nền kinh tế thế giới và không có dấu hiệu dừng lại.

Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo
Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Trong cuộc sống này, hàng ngày hàng tỉ con người vẫn lao ra ngoài đường để… kiếm tiền nhưng tại sao chỉ có 20% số người sở hữu 80% tài sản thế giới mà 80% còn lại chỉ còn lại 20%… Chúng ta đều làm việc mà, vậy điều gì khác biệt ở đây.

Cùng là kiếm tiền nhưng có người thì “cưỡi ngựa xem hoa”, có người thì tà tà, có người thì có những bước nhảy vọt và có những người thì thay đổi cả thế giới.

Tại sao lại có sự khác biệt giữa chúng ta đến vậy?

Vì tất cả người giàu làm theo một cách khác, họ có hành đồng khác, một cách nhìn nhận khác và họ có câu trả lời rõ ràng: “TẠI SAO PHẢI LÀM GIÀU”.

  • Làm giàu để có một cuộc sống như mình mong ước.
  • Làm giàu để có thể giúp đỡ gia đình, những người yêu quý.
  • Làm giàu để khiến những đứa con không phải khổ, có sự giáo dục tốt nhất.
  • Làm giàu để khẳng định mình.
Tại sao phải làm giàu? Mục đích của việc làm giàu là gì?
Tại sao phải làm giàu? Mục đích của việc làm giàu là gì?

Mỗi người không giống nhau, nhưng tất cả những người thành đạt đều có thể trả lời rõ ràng về điều gì khiến mình phải trở nên giàu có. Và khi đó, họ hành động bất chấp những nỗi sợ hãi, những niềm tin, và vượt lên chính bản thân mình.

Còn với tôi, sau nhiều năm đào tạo doanh nhân, tôi nhận ra một điều quan trọng: “ Trên con đường, tiến tới mục tiêu tài chính để kiếm được rất nhiều tiền, bạn phải giúp đỡ được rất nhiều người”

Thế còn bạn, điều gì khiến bạn phải trở nên giàu có?

Giàu có để làm gì? Tại sao chúng ta phải làm giàu?