Giàu có để làm gì?

Suy nghĩ thay đổi hành động. Hành động thay đổi cuộc đời. Hãy thử cùng học cách suy nghĩ của người giàu để được trở nên giống như họ.

1.Người giàu không nhớ quá khứ, Người giàu mơ tương lai.  

Siebold viết: “Người nào tin rằng những ngày đẹp đẽ nhất của họ là ngày hôm qua sẽ hiếm khi giàu lên, và thường phải đấu tranh với sự bất hạnh hay nỗi thất vọng trong hiện tại.”. Trong khi đó, những người giàu lấy những rực rỡ trong quá khứ để đo sự bứt phát của hôm nay và tương lai. Họ luôn đặt cược vào bản thân và tự tay thiết kế giấc mơ, mục tiêu, ý tưởng của mình trong một tầm nhìn lâu dài.

Người giàu luôn nghĩ về tương lai.

Người giàu luôn nghĩ về tương lai.

2. Người giàu không ngại thử thách.

Hầu hết con người luôn  tự đặt ra những mục tiêu nhỏ, những mong muốn trong tầm với của bản thân để đảm bảo rằng họ có thể dễ dàng đạt được mà không bị rơi vào trạng thái thất vọng. Nhưng người giàu nghĩ khác. Họ muốn có một cuộc sống như mơ thì phải đặt ra những kì vọng khổng lồ. Họ thử thách bản thân bằng những “Nhiệm vụ bất khả thi”, họ bước ra khỏi vùng an toàn và trở thành người hùng của chính mình. Họ không ngại đương đầu với thử thách.

Người giàu không ngại đương đầu với thử thách.

Người giàu không ngại đương đầu với thử thách.

3. Người giàu nghĩ sự ích kỉ là một món quà.

Nghe thì có vẻ ngược đời. Nhưng trong tư duy của người giàu, nếu bạn không quan tâm đến chính bản thân bạn thì bạn cũng không thể giúp ai khác cả. Bạn không thể cho người khác thứ mà bạn không có. Người giàu đi đây đi đó và tìm cách làm cho bản thân họ cảm thấy vui vẻ. Sau đó họ mới bắt đầu lan toản giá trị cho cộng đồng.

Người giàu coi ích kỉ là một món quà thượng đế ban cho họ.

Người giàu coi ích kỉ là một món quà thượng đế ban cho họ.

4. Người giàu nghĩ “Mọi việc đều có thể”

Trong khi người nghèo cứ mải nhìn về mặt khó khăn của vấn đề và tìm cách thoái thác hay từ bỏ thì người giàu tập trung suy nghĩ tìm giải pháp giải quyết nó.

Với tư duy của người giàu, mọi việc đều có cách giải quyết. Càng khó khăn họ càng hứng thú bởi khó khăn mới làm nên sự vĩ đại.

Người giàu nghĩ mọi điều đều có thể.

Người giàu nghĩ mọi điều đều có thể.

5. Người giàu thích giáo dục hơn giải trí.

Dù nhiều người xuất chúng không trải qua trường lớp đào tạo chính quy nhưng họ vẫn rất coi trọng sức mạnh của việc học tập lâu dài, không chỉ là việc học trong trường mà là học suốt đời.

Bước chân vào nhà của một người giàu có không phải là những bộ máy chơi game đắt tiền mà những thư viện chứa đầy sách. Trong khi đó, phần lớn những người bình thường khác chỉ thích đọc tiểu thuyết, báo lá cải, tạp chí, … để được cảm thấy thư giãn.

Người giàu luôn đầu tư cho giáo dục

Người giàu luôn đầu tư cho giáo dục

Hãy cùng xem video dưới đây để cùng hiểu suy nghĩ của người giàu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 + 10 =